Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là gì, dùng hiệu quả không?

Thuốc trừ sâu lưu dẫn hai chiều là loại thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng phổ biến trong việc tiêu diệt cũng như phòng ngừa sâu hại cây trồng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm thuốc lưu dẫn 2 chiều là gì cũng như chưa chọn được sản phẩm chất lượng. Hôm nay, Việt Nông sẽ giới thiệu đến bạn những loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều, những sản phẩm nào có hiệu quả tốt với cây trồng.

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là gì?

Để tìm hiểu thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là sản phẩm như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tác động của các loại thuốc trừ sâu nói chung tới sâu bệnh gây hại. Cách tác động có thể hiểu đơn giản là đường xâm nhập của thuốc trừ sâu vào cơ thể của dịch hại. Về cơ bản, sẽ có 5 cách là tiếp xúc tới sâu hại là vị độc, xông hơi, thấm sâu và lưu dẫn.

thuoc-diet-co-sinh-hoc-doc-the-nao
Tìm hiểu thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là gì?

Tiếp xúc

Thuốc trừ sâu sẽ tiếp xúc và xâm nhập sâu vào cơ thể qua biểu bì da. Khi phun thuốc lên cây, thuốc chỉ bám trên bề mặt lá cây hoặc trên vỏ thân cây và diệt những vi sinh vật tiếp xúc ở bề mặt cây. Ví dụ như các loại thuốc trừ cỏ chỉ khiến cho  cây cỏ tiếp xúc với  thuốc bị chết cháy.

Vị độc

Với phương thức này, thuốc sẽ tác động xâm nhập vào bộ phận tiêu hoá của các loài sâu bệnh gây hại. Chất độc sẽ đi qua đường miệng vào bên trong ruột, rồi hoà tan trong dịch vị dạ dày và ruột giữa, sau đó thấm qua thành ruột và di chuyển tới các cơ quan trong cơ thể của sâu để gây hại.

Lưu dẫn

Loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều này có khả năng xâm nhập sau đó di chuyển trong cây để tiêu diệt dịch hại khi chúng tiếp xúc hoặc vị độc. Thuốc có thể di chuyển trong cây theo 2 chiều đó là hướng ngọn (di chuyển lên bên trên bề mặt các lá, chồi ở phía ngọn) và hướng rễ ( đó là xâm nhập vào lá sau đó di chuyển tới phía gốc, rễ).

Những thuốc trừ sâu sẽ thấm sâu hoặc lưu dẫn sau khi phun lên lá cây được hơn 6 giờ nếu như gặp mưa cũng ít bị rửa trôi, do thuốc đã có thời gian thâm nhập vào bên trong của thân, lá.

Thấm sâu

Đây là loại thuốc thuốc bảo vệ thực vật diệt trừ sâu bệnh bằng cách thấm qua các lớp tế bào của biểu bì cây để giết sâu hại nằm phía dưới lớp biểu bì. Thuốc này không có khả năng di chuyển vào trong cây như các loại thuốc lưu dẫn.

Xông hơi

Thuốc trừ sâu có thể tạo ra khí, khói, mùi giúp diệt côn trùng, nấm, vi khuẩn. Bạn có thể dùng các loại thuốc này tác động xông hơi để phun lên cây, xông hơi bên trong tòa nhà hoặc trong đất giúp dễ tiêu diệt các loại sinh vật gây hại. Hơi độc của thuốc sẽ xâm nhập vào sâu hại qua lỗ thở và tiêu diệt chúng.

Các loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều được chuyên gia khuyên dùng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều được bán trên thị trường đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Trong đó, có 2 sản phẩm được các kỹ sư nông nghiệp khuyên dùng đó là  thuốc trừ sâu Starner 20WP và thuốc trị rầy Wofara 300WG. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiệu quả của hai loại thuốc này

Thuốc trị rầy lưu dẫn hai chiều Wofara 300WG

Nhắc đến các loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều phòng ngừa, diệt trừ các loại rầy rệp thì không thể không nhắc đến loại thuốc Wofara 300WG.

Thuốc trị rầy Wofara 300WG với hàm lượng hoạt chất Imidacloprid 15g/kg, hàm lượng hoạt chất là 300g/kg, hoạt chất Thiamethoxam 285g/kg. Trong đó, Thiamethoxam có khả năng tác động  lên một số khớp thần kinh của sâu bệnh, côn trùng một cách trực tiếp. Từ đó, làm cho chức năng của chúng bị ảnh hưởng. Còn hoạt chất Imidacloprid giúp tiêu diệt các loại côn trùng, sâu, bướm, rầy, rệp, bởi có độ độc cực cao… có tác động làm gián đoạn hệ thần kinh của côn trùng và làm chúng bị tiêu diệt sau một thời gian.

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều Starner 20WP

Thuốc trừ sâu Starner 20WP với thành phần chính là axit oxolinic có hàm lượng 200gr/kg. Đây là chất được sử dụng khá phổ biến trong  các loại  thuốc trừ sâu, có công dụng tiêu diệt triệt để các loại vi khuẩn trên cây trồng. Sở dĩ loại thuốc này được sử dụng phổ biến trong sản xuất nông nghiệp nhờ sở hữu những công dụng tuyệt vời của thuốc trừ sâu Starner 20WP  như sau:

Thành phần axit oxolinic với hàm lượng cao lưu dẫn sâu giúp cây vừa phòng ngừa và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Thuốc lưu dẫn trừ sâu Starner 20WP được hoạt động dựa trên cơ chế ức chế các loại enzym nên ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, sâu bệnh có khả năng kháng thuốc. Thuốc có khả năng tiếp xúc và thâm nhập sâu  qua biểu bì của cây, sau đó đi vào bên trong cơ thể và tiêu diệt tận gốc các loại  vi khuẩn gây bệnh. 

Thuốc trừ sâu đục thân lưu dẫn 2 chiều Mikhada 200wp

Loại thuốc này có IMIDACLOPRID 20% sẽ giúp lưu dẫn 2 chiều, thuốc cũng có vị độc mát, vì vậy không lo rung trái non. Bên cạnh đó, với thành phần Emamectin benzoaet 5g/l giúp đặc trị sâu đục thân sâu cuốn lá trên lúa, sâu xanh bướm trắng trên bắp cải, rệp trên cải xanh.

Như vậy có thể nói, thuốc trừ sâu lưu dẫn hai chiều sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, sâu bọ gây bệnh thông qua việc thâm nhập vào cây. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về loại thuốc trừ sâu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *