Thuốc trừ sâu Regent dùng diệt ve chó độc không, có bị cấm?

Thuốc trừ sâu Regent có độc không? Đây là câu hỏi mà Việt Nông nhận được trong suốt thời gian vừa qua vì loại thuốc này đang được tiêu thụ với số lượng lớn trong nông nghiệp. Để biết được thuốc trừ sâu Regent có độc không, liều dùng của thuốc này là bao nhiêu và thuốc trừ sâu Regent có bị cấm không, hãy tiếp tục theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Thuốc trừ sâu Regent là gì?

Thuốc trừ sâu Regent là sản phẩm thuốc nhập khẩu từ Bayer, đây là thương hiệu nhập khẩu và phân phối thuốc bảo vệ thực vật hàng đầu.

Hiện tại, sản phẩm đang được bán rộng rãi trên thị trường với 2 dạng là dạng gói và dạng chai. Ở dạng gói, mỗi gói có trọng lượng 0,8g và 1,6g chứa thuốc dạng bột có khả năng tan hoàn toàn trong nước. Thuốc trừ sâu Regent đóng chai thì có thể tích là 100ml dung dịch ở dạng đậm đặc.

thuốc trừ sâu regent có độc không
Thuốc trừ sâu Regent là sản phẩm thuốc nhập khẩu từ Bayer

Công dụng:

Trong nông nghiệp

  • Thuốc trừ sâu Regent là sản phẩm thuốc đặc trị sâu cuốn lá, sâu đục thân và các loại bọ cho mọi loại cây trồng kể cả cây ăn quả, cây công nghiệp, cây nông nghiệp.
  • Giúp phòng ngừa, tiêu diệt rệp nhện
  • Giúp cây trồng cứng cáp, khỏe mạnh hơn trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp dinh dưỡng nuôi cây và giúp tăng năng suất lao động

Trong sinh hoạt

  • Giúp tiêu diệt các loại kiến, sâu bọ xâm nhập vào nhà bằng cách phun xung quanh các khu vực có dịch bệnh, sâu bọ hay các bụi rậm nơi chúng sinh sống
  • Giúp diệt mối, bọ chét, ve chó, rệp gà, rệp nhện, bảo vệ vật nuôi
  • Hướng dẫn sử dụng: Có thể rải trực tiếp lên cây hoặc trộn với phân bón để rải đều, sau đó tưới nước cho đất ẩm. Gói 2kg Regent có 0.3G thuốc giúp trừ sâu, tuyến trùng và côn trùng gây hại trong đất

Xem thêm: thuốc trị sâu đục thân cây mai

Thuốc trừ sâu Regent có độc không?

Nếu tiếp xúc với thuốc trừ sâu ở liều lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể: 

Theo như đánh giá của viện nghiên cứu khoa học, nếu con người tiếp xúc với thuốc trừ sâu Regent với liều lượng lớn thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao hơn và có thể làm thay đổi các gen trong cơ thể.

Ngoài ra, người sử dụng tiếp xúc với thuốc trừ sâu có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, nếu nặng hơn có thể liên quan đến một số loại ung thư.

thuốc trừ sâu regent có độc không
Thuốc trừ sâu Regent có độc không?

Theo một nghiên cứu khoa học thí nghiệm trên 30.000 vợ / chồng phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc trừ sâu Regent, việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hormone, ví dụ như ung thư vú, tuyến giáp và buồng trứng

Một số nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc trừ sâu Regent nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư khác như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư gan

Theo một nghiên cứu khác cho thấy rằng trước khi mẹ bầu sinh mà tiếp xúc với một số loại thuốc trừ sâu Regent thì  có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Xem thêm: thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Thuốc trừ sâu Regent có bị cấm không?

Hiện nay, hầu hết nồng độ thuốc trừ sâu có trong các sản phẩm thông thường đều luôn ở dưới mức giới hạn an toàn của chúng. Và thuốc trừ sâu Regent cũng vậy, chúng đều đạt ngưỡng an toàn khi sử dụng. Nếu người nông dân sử dụng quá liều lượng, có tiếp xúc hoặc hít phải thuốc hãy đến cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra. Còn thuốc trừ sâu Regent có bị cấm không thì câu trả lời của chúng tôi là không. Vì chúng vẫn đạt được chất lượng an toàn trong giấy phép bảo vệ thực vật. 

Thuốc trừ sâu Regent có độc không?
Hầu hết nồng độ thuốc trừ sâu có trong các sản phẩm thông thường đều luôn ở dưới mức giới hạn an toàn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thuốc trừ sâu Regent mà các bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề thuốc trừ sâu Regent có độc không hay thuốc trừ sâu có bị cấm không. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật, hãy tiếp tục tham khảo các bài viết sắp tới của chúng tôi. Sự đồng hành của các bạn chính là niềm vinh dự lớn đối với chúng tôi!

Câu hỏi thường gặp về thuốc trừ sâu Regent

Nghe nói thuốc trừ sâu Regent có thể diệt được ve chó, có đúng không?

Chính xác. Thuốc trừ sâu Regent có thể diệt tận gốc nhện, gián mối, kiến, rầy, bọ chét. Ngoài ra, Regent có công dụng diệt ve chó vô cùng hiệu quả.

Tôi có thể mua thuốc trừ sâu Regent ở đâu?

Tại Việt Nông có cung cấp đầy đủ các sản phẩm trừ sâu, diệt cỏ,… phổ biến trên thị trường. Bà con có nhu cầu liên hệ ngay Việt Nông để được tư vấn nhanh chóng và mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *