5 cách tự làm thuốc diệt cỏ sinh học ngay tại nhà cực dễ

Hiện nay, trong nông nghiệp, chúng ta sẽ không tránh khỏi sự phát triển của những loại cỏ dại, chúng ngăn chặn sự phát triển của cây trồng và từ đó sẽ làm giảm năng suất cây trồng. Để giải quyết vấn đề đó, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt cỏ sinh học nhưng bạn lại băn khoăn về hóa chất có trong thuốc diệt cỏ liệu có an toàn hay không. Bài viết ngày hôm nay, Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cách tự làm thuốc diệt cỏ sinh học tại nhà, các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách tự làm thuốc diệt cỏ sinh học tại nhà.

Thuốc diệt cỏ sinh học là gì?

Thuốc diệt cỏ sinh học là sản phẩm bao gồm một nhóm các chất tự nhiên sử dụng độc tố sinh học, mầm bệnh và các vi sinh vật khác để ngăn chặn và kiểm soát  sự phát triển của cỏ dại. Nói chung, thuốc diệt cỏ sinh học chủ yếu là những chế phẩm sinh học được phát triển từ các sinh vật sống như vi sinh vật và thực vật. Hoặc các chất chuyển hóa thứ cấp khác của thuốc có hoạt tính diệt cỏ.

Cách tự làm thuốc diệt cỏ sinh học tại nhà

Cách làm thuốc diệt cỏ sinh học bằng nước sôi

Dùng nước đun đến khi sôi và dùng để diệt cỏ dại là cách diệt cỏ dại thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể làm. Khi nước cần nóng thay đổi trực tiếp lên cây cỏ dại, chúng có thể chết ngay lập tức và hạn chế sự sinh trưởng và phát triển. Sử dụng nước sôi tuy không thể diệt được tận gốc nhưng đó là cách đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Cách làm thuốc diệt cỏ sinh học bằng muối

Sử dụng muối ăn và rắc trực tiếp hoặc hòa với nước trắng với nồng độ đặc rồi tới lên cỏ dại cũng là một cách rất đơn giản và tiết kiệm để diệt cỏ hiệu quả.

Thành phần của muối sẽ làm cho cây khó và không thể phát triển được. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước muối để rắc lên những chỗ không trồng cây lúa hoặc rắc lên các vết nứt ở trên sân để ngăn cản cỏ dại phát triển.

Cách tự làm thuốc diệt cỏ sinh học bằng một tờ báo

Sau khi dọn sạch khu vực cỏ dại cao quá mức cho phép bạn có thể đặt tờ báo xuống ngay tại đó. Tờ báo sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng mặt trời và ngăn cản sự phát triển của cỏ dại từ hạt hoặc dễ

Vì báo sẽ có thể phân hủy theo thời gian nên nó trở thành một loại thuốc diệt cỏ thân thiện với môi trường

Cách làm thuốc diệt cỏ sinh học bằng giấm và chanh 

Các axit trong giấm và chanh sẽ có thể giết chết cỏ dại. Hãy dùng hỗn hợp này và phun trực tiếp lên cỏ dại, các axit trong giấm và chanh sẽ làm cỏ dại chết dần.

Nếu cảm thấy rằng thông thường chưa đạt hiệu quả nhất thì bạn có thể sử dụng dấm làm vườn với nồng độ axit axetic 20%, chúng sẽ diệt cỏ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên giấm làm vườn có nồng độ axit axetic cao vượt mức cho phép sẽ có thể ảnh hưởng đến da và mắt của bạn nếu trực tiếp sử dụng.

Tự làm thuốc diệt cỏ sinh học bằng giấm và muối

Sử dụng hợp chất giấm, muối và bột giặt cũng là cách để diệt cỏ một cách hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng hỗn hợp này phun vào đám cỏ là chúng đã có thể hạn chế sự phát triển và sinh trưởng.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng phương pháp này thì mảnh đất bạn sử dụng sẽ không còn tác dụng để trồng cây vì chúng làm thay đổi tính chất của đất

Không nên sử dụng thuốc diệt cỏ sinh học khi đang có gió lớn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cỏ sinh học tự chế tại nhà

  • Bạn hãy sử dụng thuốc diệt cỏ tự chế vào những ngày nắng ráo vì chúng sẽ làm tăng hiệu quả và tránh được tình trạng rửa trôi trong mưa.
  • Không nên sử dụng thuốc xịt cỏ khi đang có gió lớn.
  • Nếu vùng đất của bạn có sẵn tính kiềm nên hạn chế sử dụng thuốc diệt cỏ có tính axit như giấm và nước chanh vì chúng sẽ ngăn cản sự phát triển của cây trồng
  • Khi sử dụng các sản phẩm có nồng độ axit cao thì hãy tránh ảnh dây trực tiếp vào mắt hoặc miệng. Nếu tiếp xúc phải bạn hãy đến cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách tự làm thuốc diệt cỏ sinh học tại nhà mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự mình làm ra thuốc diệt cỏ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng nhé! Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tự làm thuốc trừ sâu sinh học tại nhà thì hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *