Cách dùng Superthrive kết hợp B1 kích rễ cho lan, mai vàng

Thuốc kích thích sinh trưởng superthrive được xem là hormone phá vỡ sự tăng trưởng chậm chạp của cây. Từ đó, giúp cây phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, loại thuốc này hoàn toàn không độc hại với sức khỏe của người dùng và độ an toàn rất cao. Để có thể biết cách sử dụng superthrive, hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay của Việt Nông nhé!

Tìm hiểu phân bón superthrive là gì?

Supe thrive là một loại vitamin đậm đặc, tốt cho cây trồng và rất thân thiện với môi trường. Đây là một trong những loại siêu dưỡng chất được nghiên cứu và phát triển bởi John AA Thomson vào năm 1939. Những sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Viện Vitamin ở Bắc Hollywood của quốc gia California.

Tìm hiểu phân bón superthrive là gì?

Superthrive còn được gọi là phân bón superthrive, hormone tăng trưởng superthrive hoặc siêu dưỡng chất superthrive. Đây là một trong những mẫu dưỡng chất bón cây trồng đa dạng về hình thức sử dụng. Cũng như phong phú về khả năng phục hồi sức sống cho các loại cây trồng khác nhau.

Xem thêm: Hoạt chất Abamectin là gì thuộc nhóm nào

Các thành phần của thuốc kích thích cây trồng superthrive

Phân bón superthrive đã được phòng thí nghiệm và nghiên cứu thí nghiệm của nước Mỹ xác nhận về khả năng chăm sóc cây trồng. Trong đó, vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như môi trường đất, môi trường nước và cả môi trường không khí.

Thành phần chứa trong phân bón superthrive

Đặc biệt, các dưỡng chất này đảm bảo tăng trưởng an toàn và bền vững cho cây trồng. Nhất là các giống hoa lan. Loại dưỡng chất này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới với những thành phần an toàn như:

 • Vitamin B1 chứa 0,09%
 • Axit indolebutyric có nguồn gốc từ tảo bẹ (NAA) chưa 0,048%

Ngoài ra, sản phẩm còn được chứng minh chứa hơn 50 loại hormon tăng cường về khả năng ra rễ. Cũng như sự sinh trưởng bền vững của giống cây trồng.    

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm superthrive

Superthrive được thí nghiệm và ứng dụng tại nhiều điều kiện khác nhau đảm bảo bổ sung 50 hormone giúp cây trồng phát triển nhanh hơn. Đồng thời, giúp kích thích cây mau chóng ra rễ, đâm chồi và kết hoa. 

Sản phẩm này rất thích hợp cho các loại cây ăn quả, cây rau quả trong vườn nhà và hoa cảnh… Đặc biệt là các giống cây hoa lan với những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Superthrive dạng lỏng có thành phần chứa là các vitamin và các hormone giúp kích thích tăng trưởng cho cây trồng có nguồn gốc từ tảo bẹ.
 • Đặc biệt, loại thuốc kích thích này không có thành phần phân bón hoá học và không chứa chất diệt côn trùng. Nên rất an  toàn với cây trồng và thân thiện với môi trường.  
 • Superthrive có thể sử dụng riêng biệt hoặc sử dụng kèm với phân bón nhằm hỗ trợ cây sinh trưởng tốt hơn.
 • Các hormone và dưỡng chất được bón cho cây có thể cải tạo lại đất trồng. Cũng như đảm bảo độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho cây.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại thuốc này cho mọi giai đoạn cây trưởng thành. Đồng thời, khi sử dụng thì có thể trộn với đất trồng, phân bón hoặc hòa tan trong nước để tưới trực tiếp lên cay.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc Anvil của Ấn Độ trị bệnh gì

Công dụng của superthrive đến cây trồng

Như chúng ta đã nói, superthrive là loại phân bón siêu dinh dưỡng bao gồm cả hormone tăng trưởng cho cây trồng. Vậy, chúng có tác động như thế nào đến cây trồng?

 • Cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết để kích thích sự tăng trưởng của cây trồng.
 • Cải thiện tại chỗ đất trồng nhằm đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển lâu bền cho cây.
 • Tác động trực tiếp đến hạt giống và rễ cây, đảm bảo cây trồng khỏe mạnh. Đồng thời làm tăng khả năng chống chịu với các tác động của thời tiết và môi trường…
 • Tăng cường khả năng tạo rễ, sản sinh hệ thống miễn dịch nhằm đảm bảo tăng khả năng chống chịu bệnh tật cho cây.
 • Kích thích sản sinh hormone tự nhiên cho cây trồng. Đặc biệt hiệu quả với loài lan, giúp các bộ phận của cây khỏe mạnh cũng như hoa nở đều, đẹp và rực rỡ hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng superthrive kết hợp B1 kích rễ cho lan, mai vàng

Khi chăm sóc mai vàng, lan đơn thân mới bóc, lan ghép hay mới thay chậu hoặc sau khi vận chuyển đường xa. Bạn hãy pha superthrive với vitamin B1 liều nhẹ. Rồi sau đó, sử dụng bình phun sương và phun ướt lá 3 ngày một lần. Trong đó, cần kết hợp với việc giữ ẩm đất và đặt chậu cây ở chỗ thoáng đãng.

Hướng dẫn cách sử dụng superthrive

Đây chính là công thức giúp thúc đẩy cây ra rễ mới và giảm thiểu tình trạng rụng lá gốc. Đồng thời, đảm bảo mầm cây mới phát triển nhanh và duy trì sức sống cho cây trồng.

Có thể bạn quan tâm: cách tưới thuốc kích rễ cho cây mới trồng

Những lưu ý trong cách sử dụng superthrive

 • Mặc đồ bảo hộ lao động khi phun hóa chất superthrive.
 • Không ăn uống và hút thuốc khi pha chế và phun thuốc cho cây.
 • Tránh hít phải hơi hóa chất cũng như không để hóa chất dính vào da hoặc mắt.
 • Không đổ hóa chất thải làm ô nhiễm nguồn nước và ao hồ.
 • Nếu dính da thì phải rửa với thật nhiều nước sạch và xà phòng.
 • Nếu dính mắt thì rửa dưới vòi nước chảy trong vòng 10 – 15 phút.
 • Nếu nuốt thì phải đưa nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất kèm theo nhãn sản phẩm.

Xem thêm: truốc đặc trị bệnh cháy lá trên dưa hấu

Có thể thấy rằng, phân bón superthrive là một trong những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho cây trồng, nhất là giống cây lan. Chính vì vậy, nếu bạn yêu cây và thích trồng cây. Thì đừng bỏ cách sử dụng superthrive được Nông Việt chia sẻ trong bài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *