Cách diệt bọ chó trong nhà đơn giản trong 1 nốt nhạc

Nếu bạn là người yêu động vật và đang nuôi một chú chó trong nhà thì việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chú chó này luôn là điều mà bạn cần chú ý đến. Một trong những vấn đề thường gặp phải khi nuôi chó, khiến cho chúng khó chịu, đau đớn chính là bọ chó. Việc diệt ve chó không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của chú cún mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh tật cho các thành viên khác trong gia đình. Chính vì vậy, tong bài viết này, Việt Nông sẽ gợi ý cho bạn những cách diệt bọ chó trong nhà mang lại hiệu quả triệt để.

Tìm hiểu về vòng đời của bọ chó

Một con ve chó sẽ có vòng đời cố định như sau:

  • Trong khoảng thời gian hút máu của vật chủ, ve cái sẽ thực hiện giao phối với con đực và bắt đầu rời khỏi vật chủ.
  • Chúng thường chọn những nơi có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thích hợp và có ánh sáng chiếu trực tiếp để tiến hành đẻ trứng. Vì thế mà khi chó bị bọ chó ký sinh, bạn sẽ thấy kẽ tường, nơi cún cưng thường nằm sẽ chính là địa điểm lý tưởng cho chúng đẻ trứng.
  • Sau khi đẻ trứng, bọ chó cái sẽ chết và trứng ve sẽ nở thành ấu trùng.
  • Ấu trùng sau khi nở ra sẽ tiếp tục tìm ký chủ để hút máu và bắt đầu phát triển thành thiếu trùng.

Tóm lại, vòng đời của bọ chó sẽ tiếp diễn mãi và lặp lại như vậy nếu bạn không phát hiện và không biết cách diệt trừ tận gốc.

Vòng đời phát triển, sinh sản của bọ chó trên vật chủ

Hướng dẫn những cách diệt ve chó tại nhà mang lại hiệu quả cao

1. Tắm cho chó thường xuyên với xà phòng diệt bọ chó

Khi phát hiện chó bị bọ chó tấn công, bạn nên tắm cho chó thường xuyên (khoảng 2 ngày/lần). Bạn có thể tìm mua những loại xà phòng chuyên tiêu diệt bọ chó để tắm cho chúng. Một chú chó sở hữu bộ lông sạch sẽ, được tắm thường xuyên sẽ giúp làm giảm thiểu lượng bọ chó sống ký sinh. Đồng thời, ve chó cũng sẽ bị loại bỏ đáng kể sau mỗi lần tắm.

Lưu ý: Khi bạn tắm cho chó, bọ chó thường có xu hướng chạy đến những vùng lông khô và ở trên cao như đỉnh đầu và tai. Tận dụng điều này, bạn cần tắm cho chó với xà phòng từ trên đỉnh đầu trước rồi sau đó mới đến phần khác như bụng, lưng và đuôi. Việc áp dụng cách tắm cho chó đúng cách như trên sẽ giúp bạn tiêu diệt được nhiều ve chó và bọ chét hơn.

Xem thêm: thuốc đặc trị bọ trĩ

2. Dọn dẹp thường xuyên, giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ

Ve chó sẽ tìm những nơi khô, ấm và nhiều ánh nắng để tiến hành đẻ trứng và sinh sản. Đặc biệt, nơi chúng thường trú ngụ nhất chính là ổ chó và những nơi mà chó thường nằm. Vậy nên nếu chó nhà bạn đang bị ve chó tấn công, tốt nhất đừng nên cho chó nằm lên sofa hoặc những nơi gia đình sinh hoạt thường xuyên. Bên cạnh đó, việc làm sạch nơi ở sẽ khiến cho ve chó không có môi trường thuận lợi để sinh đẻ, nảy nở nhiều hơn.

Cách diệt bọ chó trong nhà hiệu quả hàng đầu chính là dọn dẹp sạch nơi thú cưng ở

3. Cách diệt bọ chó trong nhà bằng vỏ chanh, vỏ cam

Cách trị ve chó trong nhà này được rất ít người biết đến nhưng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng thử cách diệt ve chó bằng vỏ chanh, vỏ cam hoặc vỏ bưởi để thấy được sự bất ngờ. Để thực hiện cách trên, bạn chỉ cần đun sôi nước cùng với vỏ cam (hoặc vỏ chanh, vỏ bưởi) rồi dùng nước này tắm cho chó thường xuyên. Sau một vài lần tắm, bạn sẽ thấy bọ chó và bọ chét biến mất nhanh chóng.

4. Dùng các loại thuốc xịt diệt bọ chó trong nhà tận gốc

Bạn có thể mua các loại thuốc xịt chuyên dụng để diệt ve chó trong nhà tận gốc. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều loại thuốc, phải dùng đúng cách để tránh làm hại đến sức khỏe của chó và con người. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tìm mua các loại thuốc xịt diệt ve chó hiệu quả trên thị trường. Quan trọng hơn hết, hãy tham khảo và tuân thủ hướng dẫn sử dụng chi tiết trước khi dùng.

5. Trồng các loại cây có tác dụng diệt trừ ve chó

Ngoài việc sử dụng các phương pháp truyền thống hay thuốc xịt, bạn hoàn toàn có thể trồng các loại cây tự nhiên có khả năng diệt trừ ve chó ngay tại nhà. Một số loại cây có tác dụng tiêu diệt bọ chó nhanh chóng chính là tía tô, cỏ ngọt, bạc hà,… Những loại cây này không chỉ làm sạch môi trường sống của chó, diệt bọ chó an toàn, hiệu quả mà còn giúp cải thiện không khí trong nhà.

Trồng cây bạc hà trong nhà không chỉ giúp nhà cửa thơm mát mà còn tiêu diệt bọ chó hiệu quả

6. Cách diệt bọ chó trong nhà hiệu quả bằng muối

Muối là gia vị có mặt hầu hết trong mọi gia đình và cũng là một loại chất  tự nhiên có khả năng diệt trừ ve chó vô cùng hiệu quả mà ít người biết đến. Cách dùng muối để diệt bọ chó rất đơn giản, bạn chỉ cần rải một lượng muối lên nơi chó thường nằm. Muối sẽ hấp thụ độ ẩm, khiến cho bọ chó bị khô da và như vậy, chúng sẽ chết dần dần.

Xem thêm: Cách phòng ngừa bọ xít hút máu ở người

7. Cách trị bọ chó từ băng phiến (long não)

Băng phiến được biết đến là một chất liệu mềm dẻo, rất thích hợp để làm vật liệu cách ly hoặc giúp giữ ẩm. Không chỉ giúp đuổi gián, băng phiến còn được sử dụng để diệt trừ bọ chó. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng băng phiến để lau những nơi chó cưng thường nằm. Cách làm này dần dần sẽ giúp loại bỏ cả bọ chó và bọ chét.

Sử dụng băng phiến để diệt bọ chó trong nhà nhanh chóng

8. Sử dụng điện diệt bọ chó, bọ chét

Dùng điện diệt bọ chó, bọ chét là một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng. Đây là cách giúp diệt trừ các loại côn trùng gắn bó với thú cưng, phổ biến nhất là chó. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua các thiết bị điện diệt bọ chó, bọ chét tại các cửa hàng vật nuôi gần nơi sinh sống hoặc trên internet đều được.

9. Tiêu diệt bọ chó tận gốc bằng kem đánh răng có chứa muối

Việc sử dụng kem đánh răng có chứa muối cũng là một trong cách diệt ve chó hiệu quả và dễ áp dụng nhanh chóng ngay tại nhà. Muối có khả năng hấp thụ độ ẩm nhanh và làm khô da của bọ chó hiệu quả, khiến cho chúng bị chết dần sau một thời gian ngắn. Do đó, bạn có thể sử dụng kem đánh răng để bôi lên lông của chó hoặc lau ở những nơi chó thường nằm.

Trên đây là những cách diệt bọ chó trong nhà vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay để bảo vệ thú cưng của mình tốt hơn và tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, gia đình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những cách trên và tiêu diệt bọ chó, bọ chét nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *