Hoạt chất Fosetyl Aluminium: Đặc diểm và Công dụng

Hiện nay bà con nông dân đều sử dụng đến phương pháp phun thuốc diệt trừ sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Một trong những loại thuốc mà người trồng trọt rất ưa chuộng và đánh giá cao đó là hoạt chất Fosetyl Aluminium. Vậy thì cùng tìm hiểu về chất hóa học này có đặc điểm như thế nào và công dụng của chúng qua những danh mục thông tin của bài viết nhé!

Đặc điểm của hoạt chất Fosetyl Aluminium

Fosetyl Aluminium là hoạt chất được sử dụng để điều chế các loại thuốc sử dụng trong lĩnh vực bảo vệ thực vật phổ biến hiện nay. Khả năng của chất hóa học này có thể kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của những bệnh dịch hại trên cây trồng. 

Trong thành phần hóa học của hoạt chất Fosetyl Aluminium có chứa gốc Phosphonate với chức năng bảo vệ cây trồng khỏi bị các loại nấm xâm nhập và gây bệnh. Cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của loại chất này qua danh mục tiếp theo.

Hoạt chất Fosetyl Aluminium với đặc điểm phát tán nhanh và trị các bệnh nấm ở cây trồng
Hoạt chất Fosetyl Aluminium với đặc điểm phát tán nhanh và trị các bệnh nấm ở cây trồng

Cách thức hoạt động của hoạt chất Fosetyl Aluminium

Theo các nhà nghiên cứu sinh học cho biết Fosetyl Aluminium có tác dụng làm ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của những loại vi khuẩn và nấm bệnh trong cây trồng. Hoạt chất này với đặc điểm phát tán nhanh và tác động đến quá trình tổng hợp axit ribonucleic (RNA) của các loại sâu hại. 

Điều này làm vi khuẩn và nấm bệnh không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Từ đó làm cho chúng bị kìm hãm sự phát triển, gây hại đến cây trồng. Thậm chí, Fosetyl Aluminium hoạt chất còn có khả năng làm ức chế cơ thể tiếp thu các dưỡng chất bên trong cây. Chính vì vậy, những sâu bệnh theo thời gian sẽ dần chết đi vì cơ thể không diễn ra quá trình trao đổi chất.

Ứng dụng Fosetyl Aluminium vào trong cây trồng 

Sử dụng hoạt chất Fosetyl Aluminium bằng cách phun thuốc trên lá hoặc dưới gốc. Mục đích để chất hóa học này dễ thẩm thấu vào cây và kiểm soát các bệnh nấm và sâu hại trên cây trồng.

Theo nhiều nhà nghiên cứu sinh học cho biết Fosetyl Aluminium với đặc điểm tác dụng nhanh sau khi tiếp xúc với các bộ phận trên cây trồng. Chính vì vậy, ứng dụng hoạt chất này vào trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ giảm thiểu thiệt hại về năng suất của mùa vụ do các loại nấm bệnh gây ra. 

Công dụng của hoạt chất Fosetyl Aluminium

Hiện nay, trong lĩnh vực chế biến thuốc đặc trị các dịch bệnh, sâu hại thường gặp ở cây trồng, các nhà sinh học đều sử dụng đến hoạt chất Fosetyl Aluminium. Đây là chất hóa học có khả năng kiểm soát tốt sự phát triển của các loại nấm thường gặp ở trong ngành nông nghiệp. Cụ thể chất hóa học này có khả năng tiêu diệt mạnh mẽ mẽ nấm Phytophthora và Pythium. 

Hầu hết, trên thị trường bà con rất tin dùng đến loại sản phẩm thuốc đặc trị nấm bệnh, dịch hại trong lĩnh vực trồng trọt. Có thể sử dụng hoạt chất này dành cho cây ăn trái, cây lúa, cây rau và đặc điểm của chất hóa học này không gây hại đến sự phát triển của cây trồng.

Nhưng một lưu ý nhỏ mà người nông dân khi sử dụng hoạt chất cần quan tâm đến liều lượng. Để thuốc phát huy tác dụng yêu cầu bà con nên đảm bảo đến yếu tố này để hoạt chất tác dụng và giảm thiểu tối đa sự gây hại của những loại nấm. Nếu làm tốt điều này thì sẽ cải thiện đáng kể đến năng suất của mùa vụ.

Xem thêm: Hoạt chất Acetamiprid

Công dụng của Fosetyl Aluminium kiểm soát tốt sự phát triển của nấm bệnh
Công dụng của Fosetyl Aluminium kiểm soát tốt sự phát triển của nấm bệnh

Một số cảnh báo an toàn khi sử dụng hoạt chất Fosetyl Aluminium

Trong quá trình sử dụng hoạt chất cần lưu ý một số vấn đề sau. Bởi vì bất kỳ chất bảo vệ thực vật nào cũng sẽ có những tác động gây ảnh hưởng đến người dùng. Vậy thì yêu cầu bà con nông dân cần tuân theo những quy định đã được nhà sản xuất chỉ dẫn. 

Điều này vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng và phát huy tối đa công dụng của hoạt chất Fosetyl Aluminium. Ngoài ra, việc sử dụng đến chất hóa học này đúng cách sẽ bảo vệ môi trường xung quanh không bị ô nhiễm.

Trong quá trình sử dụng thuốc hóa học Fosetyl Aluminium, tốt nhất người nông dân nên sử dụng các đồ bảo hộ để bảo vệ da. Chẳng hạn như sử dụng khẩu trang, mặc quần áo dài tay, đội nón kín… Hãy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hoạt chất này và tốt nhất bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Sử dụng Fosetyl Aluminium cần mặc kín đáo, tránh tiếp xúc trực tiếp qua da
Sử dụng Fosetyl Aluminium cần mặc kín đáo, tránh tiếp xúc trực tiếp qua da

Hướng dẫn cách sử dụng Fosetyl Aluminium chi tiết

Để giúp bà con nông dân sử dụng đúng vừa đảm bảo an toàn và phát huy tối đa công dụng của hoạt chất Fosetyl Aluminium 80WP. Thông thường theo chỉ dẫn thì người dùng nên pha loãng chất hóa học này với lượng nước đã quy định trên bao bì sản phẩm. 

Tiếp theo đó chờ đợi khoảng 5 phút để hoạt chất hòa tan trong dung môi và tiến hành phun trực tiếp lên lá cây hoặc tưới ngay gốc. Việc cho thuốc tiếp xúc với hai bộ phận này sẽ giúp Fosetyl Aluminium thẩm thấu nhanh vào bên trong và bắt đầu phát huy tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các loại nấm bệnh. 

Kết luận

Những thông tin của bài viết đã giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn về đặc điểm và công dụng của hoạt chất Fosetyl Aluminium. Hy vọng người trồng trọt hãy tham khảo và dùng ngay sản phẩm này tại trang web của Việt Nông nhé. Tư vấn viên của Việt Nông sẽ tư vấn tường tận về giá cả và cách sử dụng thuốc hóa học trị nấm bệnh ở cây trồng một cách hiệu quả dành cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *