Tìm hiểu thuốc chứa hoạt chất Kasugamycin có tác dụng gì?

Cũng giống như Buprofezin, Dinotefuran,… hoạt chất Kasugamycin cũng là một hoạt chất độc được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bạn đã biết hoạt chất Kasugamycin có tác dụng gì và có định nghĩa là gì chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo bài viết về hoạt chất Kasugamycin của Việt Nông để biết thêm thông tin hữu ích về hoạt chất này.

Hoạt chất Kasugamycin là gì? 

Kasugamycin là một loại kháng sinh được Hamao Umezawa phân lập vào năm 1965 từ Streptomyces kasugaensis (một chủng của dòng Streptomyces), được phát hiện ở Nara, Nhật Bản. Nó còn được gọi là Kasumin.

Hoạt chất Kasugamycin (C14H25N3O9) có khả năng ức chế tổng hợp protein của virus, diệt nấm và vi khuẩn.

Hoạt chất Kasugamycin (công thức hóa học C14H25N3O9) 26%: 8g. Hoạt chất sinh học phân lập từ Steptomyces Kasugaensis Nhật Bản có khả năng ức chế tổng hợp protein của virus, ngăn chặn sự phát triển của chúng, có khả năng diệt nấm và vi khuẩn. Hoạt chất được các bộ phận của cây hấp thụ nhanh chóng, không bền với ánh sáng mặt trời, ít ảnh hưởng đến môi trường không khí.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Kasugamycin

Giống như các chất kháng khuẩn tự nhiên, Kasugamycin ức chế sự phát triển của vi khuẩn bởi quá trình tạo nên sự ngăn cản về việc hình thành các phân tử protein mới (thành phần chính của ribosom).

Kasugamycin được sử dụng để trừ bệnh gây hại bởi vi khẩn Corynebacterium trên khoai tây, cà chua, ớt, bắp cải, cà rốt,…

Hoạt chất Kasugamycin có độc không? 

Trong môi trường, Kasugamycin bị phân giải bởi vi sinh vật trong đất, nước và bùn. Kasugamycin được chuyển hóa thành axit kasugamycin và kasugabiosamine (chất không tồn tại vĩnh viễn) nên mặc dù dễ tan trong nước và dễ bị rửa trôi nhưng hầu như không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Quá trình thủy phân đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của Kasugamycin trong điều kiện tự nhiên. Trong khi đó, quá trình quang hóa lại rất ít ảnh hưởng  đến quá trình chuyển hóa chất kháng sinh này trong đất và nước. Kasugamycin ở liều khuyến cáo không có tác dụng xấu đối với động vật máu nóng như chim, giun, ong mật và thực vật thủy sinh.

Kasugamycin dễ hòa tan trong nước nhưng không tích tụ lại đó, cũng như trong cơ thể của các loài cá.

Hoạt chất Kasugamycin có tác dụng gì?

Kasugamycin có hệ thống xâm nhập và thẩm thấu mạnh vào biểu bì cây trồng. Sau khi phun, chất lỏng nhanh chóng được cây hấp thụ và được tiến hành trong thực vật. Có thể ức chế hiệu quả sự tăng trưởng và phát triển của sợi nấm. Từ đó có khả năng tiêu diệt nấm hiệu quả. 

Hoạt chất thường được sử dụng để phòng ngừa, điều trị vụ nấm ở lúa và các bệnh do vi khuẩn.

Trong nhiều thử nghiệm, hoạt chất Kasugamycin sử dụng phổ biến và hiệu quả trong việc kiểm soát hơn 80% nấm ở lúa. 

Kasugamycin thích hợp cho các loại cây trồng như khoai tây, dưa chuột, cần tây, lúa miến, tiêu, đậu thận, cam quýt, đào,… Nó có thể ngăn ngừa các bệnh như thối vòng khoai tây, đốm vi khuẩn dưa chuột, cần tây sớm, vảy vi khuẩn tiêu, nướu cam quýt, nấm mốc lá cà chua, đốm lá mè,…

Các sản phẩm thuốc chứa hoạt chất Kasugamycin

Bên cạnh những băn khoăn về hoạt chất Kasugamycin có tác dụng gì thì cũng có rất nhiều bà con thắc mắc về các sản phẩm thuốc trừ bệnh chứa hoạt chất Kasugamycin. 

Vua diệt khuẩn Kasugacin 3 SL

Thành phần

Kasugamycin (min 70%): 30g/l

Công dụng

Kasugacin 3SL chứa Kasugamycin (min 70%) để kiểm soát sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong nông nghiệp.

Phạm vi sử dụng

Kasugacin 3SL là loại thuốc dùng trong nông nghiệp để phòng trừ các loại sâu bệnh mà cây trồng mắc phải. Chỉ sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và không sử dụng thuốc cho các mục đích khác, vì hầu hết các loại thuốc BVTV đều độc hại đối với con người.

KASUMIN 2SL là một loại thuốc phòng trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng vô cùng hiệu quả.

KASUMIN 2SL – Thuốc trừ nấm bệnh và vi khuẩn

Kasugamycin là một loại kháng sinh được chiết xuất từ ​​quá trình lên men của nấm Streptomyces kusagaensis.

Kasumin là một loại thuốc trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng. Phòng và trừ đều có hiệu quả.

Do bản chất là kháng sinh gốc thực vật, không gây phản ứng hóa học nên Kasumin là thuốc nền cho sự pha trộn. Thuốc lưu dẫn, phổ rộng, có tác dụng nhanh.

Quá trình truyền thuốc vào cây diễn ra nhanh chóng, chỉ sau 20 phút phun thuốc là thuốc đã chuyển hết vào các bộ phận của cây.

Tác động

  • Ức chế sự hình thành các axit amin ở vi khuẩn.
  • Ngăn chặn quá trình tổng hợp protein ở nấm.

Đặc trị tốt bệnh đạo ôn ở lúa, cháy bìa lá, đốm sọc vi khuẩn, đen lép hạt lúa do vi khuẩn, thối nhũn vi khuẩn ở bắp cải, bệnh loét trên cây có múi,…

Asana 2SL

Hoạt chất

Kasugamycin (20g/l) Kasugamycin là kháng sinh được chiết xuất từ ​​quá trình lên men của nấm Streptomyces kusagaensis. Kasumin là một loại thuốc trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng. Phòng và trừ hiệu quả. Do đặc tính là kháng sinh gốc thực vật, không gây ra phản ứng hóa học nên Kasumin là thuốc nền cho sự pha trộn.

Sản phẩm Asana 2SL gây ức chế sự hình thành các axit amin ở vi khuẩn.

Thuốc lưu dẫn, phổ rộng, tác dụng nhanh. Quá trình truyền thuốc vào cây diễn ra nhanh chóng, chỉ sau 20 phút phun thuốc là thuốc đã chuyển hết vào các bộ phận của cây.

Tác dụng

Ức chế sự hình thành các axit amin ở vi khuẩn. Ức chế quá trình tổng hợp protein ở nấm. Đặc trị tốt bệnh đạo ôn ở lúa, cháy bìa lá, đốm sọc vi khuẩn, đen lép hạt lúa do vi khuẩn, thối vi khuẩn trên bắp cải, bệnh loét ở cam quýt,…

Golcol 20SL

Cơ chế tác động

Kasugamycin ức chế sự phát triển và tăng sinh của vi khuẩn bằng cách ức chế quá trình sinh tổng hợp protein ở giai đoạn hình thành ribosome vận chuyển trong quá trình tạo ra protein. 

Giống như các kháng khuẩn tự nhiên, Kasugamycin ức chế sự phát triển của vi khuẩn bằng cách ngăn cản sự hình thành các phân tử protein mới (thành phần chính của ribosome).

Cây trồngDịch hại
LúaĐốm sọc vi khuẩn, vàng lá, thối hạt
Cà chua, bầu bí, ớt, hành,các loại cảiCháy bìa lá, héo xanh vi khuẩn
Cây có múiLoét, vi khuẩn

Thuốc trừ sâu bệnh KASU NHẬT 

Thành phần

Kasugamycin (20g/lít).

Công dụng

  • Là thuốc trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng.
  • Do đặc tính kháng sinh gốc thực vật, không gây phản ứng hóa học, làm ức chế sự hình thành Acid Amin trong cơ thể vi khuẩn, ngăn quá trình tổng hợp protein trong cơ thể nấm.
  • Thuốc có cơ chế lưu dẫn, phổ tác dụng rộng.

Tren đây là các giải đáp về hoạt chất Kasugamycin có tác dụng gì, có những loại nào. Hy vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bà con lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *