Hoạt chất Thiosultap-Sodium (Nereistoxin) là gì, độc không?

Hoạt chất Thiosultap Sodium (Nereistoxin) có tác dụng tiếp xúc vị độc và ngăn chặn hoạt động của các cơ quan thụ thể trong tế bào thần kinh. Thuốc có tác dụng rộng và diệt được trứng giun cũng như nhiều loại giun ở miệng, nhai được. Để hiểu rõ hơn về hoạt chất Thiosultap-Sodium (Nereistoxin) là gì, có độc không? Hãy cùng Việt Nông tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về hoạt chất Thiosultap Sodium – Neretoxin

Thiosultap Sodium – Neretoxin là gì?

Neretoxin là một sản phẩm tự nhiên được xác định vào năm 1962 là hợp chất hữu cơ độc hại N, N-dimethyl-1,2-dithiolan-4-amine. 

Thiosultap-Sodium có độc tính của 2 nhóm thiosunfat kết hợp với nhóm trykylamin có thể diệt côn trùng, sâu, bướm, rệp,… 

Được phân lập từ Lumbriconereis heteropoda vào năm 1934 và hoạt động bằng cách ngăn chặn các thụ thể nicotinic acetylcholine. 

Các nhà nghiên cứu tại Takeda, Nhật Bản đã nghiên cứu nó như một loại thuốc trừ sâu. Sau đó, họ đã phát triển một số dẫn xuất được thương mại hóa, bao gồm cartap ,  bensultap, thiocyclam và thiosultap.

Thiosultap-Sodium (có công thức hóa học là C5H13NO6S4) 97%: 464 gam. Độc tính của 2 nhóm thiosunfat kết hợp với nhóm trykylamin có thể diệt côn trùng, sâu, bướm, rệp,… 

Được sử dụng rộng rãi trên các loại cây trồng trong nước và trên thế giới như lúa, mì, mía, lá xanh, cây cảnh, cây ăn quả, cây cà phê, chè, bông,…

Cơ chế tác động

Hoạt chất Thiosultap Sodium (Nereistoxin) có tác dụng tiếp xúc vị độc, can thiệp vào hoạt động của các thụ thể trong tế bào thần kinh. Thuốc có tác dụng rộng và diệt được trứng giun cũng như nhiều loại sâu miệng chích, miệng nhai.

Công dụng của hoạt chất Thiosultap Sodium (Nereistoxin)

Hiệu quả của Thiosultap – Sodium được đánh giá cực kỳ cao vì nó chuyển đổi ngay lập tức thành độc tố nerei khi mà tác động lên côn trùng có hại. Do đó có công dụng tăng cường ngăn ngừa và tiêu diệt các loài nhện có hại.

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Thiosultap-Sodium (Nereistoxin)

Netoxin 95WP

Thành phần

  • Thiosultap-sodium (Nereistoxin) (min 90%) : 95% w/w.
  • Cùng các thành phần và tá dược khác có trong sản phẩm.

Công dụng 

Netoxin 95WP chứa lưu huỳnh natri (Nereistoxin) (tối thiểu 90%) để kiểm soát sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong nông nghiệp.

Phạm vi sử dụng

Nettoxin 95WP là loại thuốc dùng phổ biến trong nông nghiệp để phòng trừ bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại. Chỉ sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và không sử dụng thuốc cho các mục đích khác, vì hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều độc hại đối với con người.

LOUGENT 450SC

LOUGENT 450SC là sản phẩm có hoạt chất kép cực mạnh, có tác dụng tiếp xúc vị độc. Với cơ chế tác động kép, vừa ức chế khả năng tổng hợp kitin, vừa can thiệp vào hoạt động của thụ thể tế bào thần kinh. Sản phẩm giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào thần kinh, ngăn rệp lột xác, đẻ trứng và gây ung thư trứng. Thuốc có tác dụng rộng và diệt được trứng giun cũng như nhiều loại loại sâu miệng chích, miệng nhai.

LOUGENT 450SC có tác dụng rộng và diệt được trứng giun cũng như nhiều loại loại sâu miệng chích, miệng nhai.

Thành phần

Buprofezin 499g/L + Thiosultap-Sodium (Nereistoxin) 1g/L+ Enough Additive 100%.

Cơ chế tác động

Buprofezin thuộc nhóm thiadiazin và là một chất ức chế lột xác hoạt động đặc biệt trên giai đoạn phát triển chưa trưởng thành của sâu bệnh. Bằng cách ức chế sự xâm nhập của N-acetyl- [D-H3] glucosamine vào chitin và can thiệp vào sự hình thành của lớp biểu bì. 

Tỷ lệ tử vong của nhộng trong quá trình lột xác, ức chế sự nở của trứng và giảm khả năng sống của trứng. Thuốc không diệt được rầy trưởng thành nhưng hạn chế khả năng đẻ trứng của chúng. Thuốc có tác dụng sau 2-3 ngày ấu trùng chết sau khi lột xác, thời gian phát huy tác dụng kéo dài.

Hoạt chất Thiosultap-Natri (Nereistoxin) có tác dụng tiếp xúc gây độc, thuốc có phổ tác dụng rộng, diệt được trứng giun sán cũng như nhiều loại muỗi miệng, bọ cạp. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn các phức hợp kênh / thụ thể ion. 

Các cơ quan acetylcholine trong hệ thần kinh trung ương của côn trùng. Đây cũng là cơ chế tác động của các loại thuốc trừ sâu có liên quan, tất cả đều tạo ra các dithiols tương ứng thông qua sự phân cắt của vòng 1,2-thiacyclopentan trong hợp chất mẹ.

VIETDAN 95WP

Thành phần

THIOSULTAP-SODIUM (NEREISTOXIN) 95% W/W. PHỤ GIA VỪA ĐỦ 1 KG.

Vietdan 95WP giúp phòng và trị các loại sâu bệnh cây trồng mắc phải vô cùng hiệu quả.

Tác dụng thuốc trừ sâu Vietdan 95WP

Vietdan 95WP chứa hoạt chất Thiosultap Sodium (Nereistoxin) (tối thiểu 90%) để kiểm soát sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong nông nghiệp.

Phạm vi sử dụng

Vietdan 95WP là một loại thuốc được bà con nông dân tin dùng giúp phòng trừ bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại vô cùng hiệu quả. Chỉ sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và không sử dụng thuốc cho các mục đích khác, vì hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều độc hại đối với con người.

Taginon 95WP

Thành phần

  • Taginon 95WP chứa hoạt chất Sodium Sulfur (Nereistoxin) (tối thiểu là 90%) : 95% w/w.
  • Cùng các thành phần và tá dược khác có trong mỗi sản phẩm.
Taginon 95WP là loại thuốc dùng trong nông nghiệp để phòng trừ bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại.

Công dụng tác dụng

Taginon 95WP chứa chất Thiosultap-sodium (Neretoxin) (tối thiểu 90%) để kiểm soát sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong nông nghiệp.

Phạm vi sử dụng

Taginon 95WP là loại thuốc dùng khá phổ biến trong nông nghiệp với công dụng phòng trừ bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại. Chỉ sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và không sử dụng thuốc cho các mục đích khác, vì hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều độc hại đối với con người.

APLOUGENT 500WP PRAGONSL

Thành phần

Aplougent 500WP chứa Buprofezin 50g/kg + Thiosultap-sodium Nereistoxin 450g/kg.

Công dụng

Buprofezin có tác dụng tiếp xúc, mùi độc ức chế khả năng tổng hợp kitin, ngăn rầy mềm lột xác, đẻ trứng và gây ung thư trứng, ngăn cản hình thành khả năng kháng thuốc. Thuốc diệt côn trùng cho tất cả các loại côn trùng có cánh.

Thiosultap-Sodium (Nereistoxin) có tác dụng tiếp xúc với mùi độc hại, can thiệp vào hoạt động của các thụ thể trong tế bào thần kinh. Thuốc có tác dụng trên diện rộng, diệt được trứng giun sán, nhiều loại sâu miệng chích.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hoạt chất Thiosultap-Sodium (Nereistoxin) là gì cũng như các loại thuốc có chứa hoạt chất này với hiệu quả trừ sâu, côn trùng vượt trội, để từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho cây trồng của mình. Nếu còn thắc mắc về hoạt chất này, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay Việt Nông để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *