Hoạt chất Spirodiclofen: Khái Niệm, Đặc Điểm, Công Dụng

Hầu hết bà con trồng trọt đều sử dụng đến hình thức phun thuốc trừ sâu để bảo vệ mùa màng. Vậy thì dòng sản phẩm từ hoạt chất Spirodiclofen đang được bán chạy nhất trên thị trường thuốc bảo vệ thực vật. Hãy cùng Việt Nông tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm cũng như công dụng của lọ thuốc này là gì nhé!

Khái niệm về hoạt chất Spirodiclofen

Spirodiclofen là hoạt chất thuộc nhóm pyridinecarboxamide và được nhiều nhà nghiên cứu sinh hóa học phát hiện ra, ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể là sử dụng chất này để điều chế thuốc trừ sâu với khả năng trừ mọi dịch hại xuất hiện ở cây trồng. 

Theo các nhà khoa học cho biết Spirodiclofen là một hỗn hợp có đặc tính kháng khuẩn tiếp xúc. Chính vì vậy, hoạt chất có khả năng chống lại nhiều loại côn trùng gây hại cho cây trồng, có thể kể đến một số loài như bọ cánh cứng, các con bọ xít và rầy. 

Hoạt chất Spirodiclofen là gì được ứng dụng trong lĩnh vực điều chế thuốc trừ sâu
Hoạt chất Spirodiclofen là gì được ứng dụng trong lĩnh vực điều chế thuốc trừ sâu

Đặc điểm cơ bản của loại thuốc trừ sâu Spirodiclofen

Spirodiclofen có công thức hóa học là C21H23Cl2NO4 và trong cấu tạo phân tử của hoạt chất cho thấy khả năng thẩm thấu và gây ức chế đối với quá trình hô hấp của côn trùng. Cơ chế hoạt động của thuốc này chính là tác động trực tiếp lên mitochondria và sau đó phản ứng làm tê liệt các tế bào trung ương thần kinh của côn trùng. Lúc này, quá trình trao đổi chất cũng như thực hiện hô hấp bị gián đoạn do đó kết quả cuối cùng chúng tử vong.

Dựa vào đặc điểm này cho nên các nhà nghiên cứu điều chế hoạt chất Spirodiclofen thành một dòng sản phẩm thuốc trừ sâu chất lượng và luôn được bà con tin dùng. Bên cạnh đó, loại thuốc này không làm ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Bởi vì trong thành phần hóa học của chúng không chứa Clor. Hơn nữa, dòng sản phẩm bảo vệ thực vật này còn mang đặc tính không làm ảnh hưởng đến các loại thiên địch có lợi cho cây trồng.

Đặc điểm Spirodiclofen thẩm thấu nhanh và phản ứng mạnh tiêu diệt côn trùng
Đặc điểm Spirodiclofen thẩm thấu nhanh và phản ứng mạnh tiêu diệt côn trùng

Công dụng hoạt chất Spirodiclofen

Với những đặc điểm kể trên cho nên hoạt chất Spirodiclofen được sử dụng vào trong việc điều chế thuốc bảo vệ thực vật. Có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của các loại côn trùng và bọ rầy lên cây trồng. Hầu hết, bà con nông dân thường sử dụng dòng sản phẩm này để kiểm soát quá trình phát triển của bọ cánh cứng, sâu gây hại, rầy trên cây cà chua, dâu, ớt chuông và nhiều loại cây rau ăn quả khác.

Bên cạnh đó, thuốc trừ sâu Spirodiclofen còn phát huy tác dụng tiêu diệt các loại dịch hại trên cây lương thực, cây công nghiệp ngắn ngày. Nhờ vào đặc điểm của hoạt chất cho nên trên thị trường dòng sản phẩm này luôn được người nông dân đánh giá cao và tin dùng. 

Tổng hợp từ nhiều đánh giá của người trồng trọt khi dùng hoạt chất Spirodiclofen cực kỳ hài lòng về chất lượng của chúng. Khi cải thiện năng suất cho cây trồng ở tầm quy mô lớn và đóng góp vào sự đảm bảo thực phẩm tốt nhất cho dân số trên thế giới.

Xem thêm: hoạt chất lambda cyhalothrin

Thuốc trừ sâu Spirodiclofen tiêu diệt mọi loại côn trùng, sâu bệnh gây hại ở cây trồng
Thuốc trừ sâu Spirodiclofen tiêu diệt mọi loại côn trùng, sâu bệnh gây hại ở cây trồng

Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu Spirodiclofen

Trong quá trình sử dụng hoạt chất Spirodiclofen, bạn cần lưu ý đến vấn đề an toàn khi dùng. Hãy quan tâm đề một số điều sau:

  • Trước khi dùng thuốc trừ sâu, người sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn an toàn. Lời khuyên cho bà con không nên quan tâm đến liều lượng, đừng quá lạm dụng Spirodiclofen vừa không phát huy tác dụng tối đa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiếp xúc. 
  • Bên cạnh đó, để đảm bảo cho người dùng hạn chế tiếp xúc với thuốc trừ sâu thì bạn nên mặc đồ kín đáo trong quá trình phun thuốc. 

Tổng hợp hai loại thuốc chứa Spirodiclofen thịnh hành hiện nay

Hầu hết các dòng sản phẩm thuốc trừ sâu được bán trên thị trường hiện nay đều chứa chất hóa học Spirodiclofen. Bạn có thể tham khảo hai lọ thuốc chứa hoạt chất này đang được bà con nông dân tin dùng, đó là:

SPIRO 240SC chứa hoạt chất Spirodiclofen trừ nhện, sâu hiệu quả

Dòng sản phẩm thuốc trừ sâu Spiro 240SC với thành phần chính là Spirodiclofen có chức năng gây ức chế quá trình tổng hợp lipit và làm rối loạn sự trao đổi chất của sâu bệnh. Thuốc bảo vệ thực vật này thường được sử dụng tiêu diệt các loại sâu trưởng thành, ấu trùng, nhện đỏ, bọ trĩ… thường gặp ở các loại cây ăn quả.

Cách dùng đơn giản khi bạn chỉ việc phun thuốc cùng với lượng nước khoảng 500 lít/ha. Tốt nhất nên sử dụng dòng sản phẩm này khi mật độ nhện, sâu bệnh đạt từ 3 đến 5 con/mét vuông.

WILSON 240SC – Thuốc chuyên đặc trị và tiêu diệt các loại nhện đỏ 

Trong thành phần của lọ thuốc  WILSON 240SC có chứa hoạt chất Spirodiclofen. Do đó, công dụng của dòng sản phẩm này chuyên đặc trị các loại nhện đỏ xuất hiện tại các cây ăn quả như cam, quýt,…

Sản phẩm WILSON 240SC với cơ chế tự động tiên tiến cho nên thuốc có khả năng thẩm thấu mạnh. Sau đó Spirodiclofen trong thuốc phát huy tác dụng gây ức chế quá trình trao đổi chất của nhện đỏ và làm cho chúng tử vong.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, đặc điểm cũng như công dụng của hoạt chất Spirodiclofen. Nếu người trồng trọt muốn tìm kiếm các dòng sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật khác thì hãy liên hệ đến Việt Nông của chúng tôi để tham khảo thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *