Top 4 loại phân bón cho cây kim tiền luôn khỏe, xanh tốt

Khi trồng và chăm sóc cây kim tiền bạn chỉ cần chú ý tưới nước cho kim tiền hợp lý, bón phân thường xuyên thì cây vẫn xanh tốt quanh năm. Vậy nên bón phân gì cho cây kim tiền luôn phát triển xanh tốt? Trong bài viết này, công ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu top 4 loại phân bón cho cây kim tiền hiệu quả được nhiều người tin dùng.

Top những loại phân bón tốt nhất cho cây kim tiền

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, cây kim tiền còn là loại cây phong thủy thuộc nhóm cây may mắn giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Như vậy, cây kim tiền là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay.

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là gợi ý những loại phân bón cho cây kim tiền tốt nhất.

Phân vi sinh

Phân vi sinh là loại phân hữu cơ tự nhiên chứa các vi sinh vật có ích. Khi bón phân này vào đất, các vi sinh vật trong phân sẽ tổng hợp đạm (N), lân (P) và kali (K) để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Phân vi sinh là loại phân hữu cơ không làm hỏng đất. Phân hữu cơ được bán ở hầu hết các cửa hàng phân bón và cây cảnh. 

Khi bón phân vi sinh cho cây kim tiền, người dùng cần chú ý không bón thừa và ngâm nước sau khi bón  để phân không đọng lại một chỗ làm hỏng cây. Ngoài ra, phân vi sinh rất dễ bị rửa trôi trong quá trình tưới nước nên lưu ý bón khoảng 2-3 tuần / lần để bổ sung  dưỡng chất cho cây phát triển.

Phân trùn quế

Bón phân gì cho cây kim tiền? Loại phân tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là phân trùn quế.

Đây là một loại phân hữu cơ rất phổ biến và được nhiều người chọn lựa. Phân trùn quế có chứa kén của trùn quế, một loại giun đất. Bón phân này vào đất không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho đất mà còn chứa trùn quế giúp đất tơi xốp một cách tự nhiên.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ rất phổ biến và được nhiều người chọn lựa.

Loại phân này thường được trộn với đất trước khi bón cho cây kim tiền. Khi trồng cây kim tiền, tác dụng ủ của trùn quế kém hơn khi trộn với đất nhưng vẫn rất tốt. Thời gian bón phân trùn quế cho cây kim tiền thường là 1 tháng / lần, tùy theo số lượng cây và lượng đất trong chậu.

Phân chuồng ủ hoai mục

  • Phân chuồng ủ hoai mục có hai loại đó là loại ủ thủ công tận dụng các loại thực vật rau dưa để ủ, loại thứ hai là loại phân chuồng đã được qua xử lý đóng bao bán ngoài thị trường.
  • Các loại phân chuồng ủ hoai mục thủ công có giá thành rẻ và gần như không tốn chi phí khi dùng. Tuy nhiên nó có thể tiềm ẩn mầm bệnh còn sót lại bên trong chưa được xử lý và có thể gây hại cho cây trồng. Những loại phân chuồng ủ hoai mục đã được xử lý, có mặt rên thị trường sẽ tốt hơn và không bị nhiễm các mầm bệnh cho cây.
  • Thường các cơ sở trồng cây giống sẽ tự làm phân chuồng ủ hoai mục để bón cho cây nhằm giảm chi phí. Còn các bạn khi mua cây kim tiền về trồng thì nên mua loại phân chuồng đã qua xử lý để bón là tốt nhất.
  • Cách bón phân chuồng ủ hoai mục cho cây kim tiền cũng là bón với lượng vừa phải và tưới đẫm nước sau khi bón để phân ngấm đều vào đất giúp cây phát triển. Các loại phân chuồng ủ hoai mục này các bạn có thể bón thưa hơn các loại trên với thời gian bón, khoảng 1,5 – 2 tháng một lần.

Dung dịch thuỷ sinh 

Dung dịch thủy sinh cũng là một loại phân bón cho cây kim tiền rất được ưa chuộng. Dung dịch nước thực chất là một loại phân bón, nhưng ở dạng nước cô đặc. Khi trồng cây kim tiền, chỉ cần thêm vài giọt dung dịch thuỷ sinh vào nước là cây sẽ phát triển trong một tuần.

Sau một tuần, bạn cần thay nước trong bình dung dịch thuỷ sinh. Sau khi thay nước cần nhỏ vài giọt dung dịch thuỷ sinh để cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

Xem thêm: 4 lý do cây kim tiền bị vàng lá và cách chăm sóc đúng nhất

Hướng dẫn 2 cách bón phân cho cây kim tiền hiệu quả

Cây kim tiền khỏe mạnh, nhưng rất nhạy cảm với đất. Do bản chất cây Kim tiền luôn yêu cầu lượng lớn chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất. Nếu đất khô cằn, cằn cỗi, cây sẽ phản ứng tiêu cực.

Bón trực tiếp vào đất

Cách bón này nhanh chóng, nhưng chủ yếu được sử dụng từ khâu làm đất đến khi trồng cây. Khi cây phát triển hoặc trồng trong chậu, cây rất dễ bị hư hại. Khi bón phân trực tiếp chỉ nên bón với lượng ít phân rải đều trên bề mặt đất. 

Hòa tan trong nước để tưới

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao và thấm nhanh vào đất. Hòa phân trực tiếp vào nước rồi đổ vào đất. Không đổ ào ạt và tuyệt đối không làm vương phân lên lá kim tiền.

Ngoài phân hữu cơ, cũng cần cung cấp cho cây các loại phân vô cơ như kali, lân. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những chậu cây xinh xắn của bạn sẽ không thiếu chất dinh dưỡng hoặc không quá nhiều.

Trên đây công ty Nông Nghiệp Việt Nông đã giới thiệu đến bạn đọc vấn đề nên bón phân gì cho cây kim tiền. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được loại phân bón phù hợp với cây kim tiền. Chúc các bạn luôn trồng được cây kim tiền xanh tốt, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *