Thuốc diệt cỏ mần trầu mạnh nhất – diệt tận gốc rễ

Vào mỗi mùa vụ, khi đã gieo hạt và trồng trọt. Những người nông dân lại phải đối mặt với những cây cỏ dại mọc khắp nơi, nhất là cây cỏ mần trầu, khiến cho cây nông sản giảm khả năng phát triển, chậm phát triển hay thậm chí dẫn đến chết cây. Với khó khăn như vậy, thuốc diện cỏ mần trầu đã có mặt và xuất hiện giúp bà con nông dân giảm bớt gánh nặng phần nào vào những mùa vụ sắp tới. Vậy thuốc diệt cỏ mần trầu mạnh nhất – diệt tận gốc rễ có công dụng như thế nào? Hãy cùng công ty Nông Nghiệp Việt Nông tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cỏ mần trầu là gì?

Cỏ mần trầu còn được gọi với một số tên khác như cỏ cân đối, cỏ vườn trầu, cỏ tim, cỏ chì tía, cỏ bắc… Tên khoa học của cây trầu bà là Eleusine indica (L.) Gaertn, thuộc thuộc họ Poaceae.

Cỏ mần trầu là loại cây thân thảo nhỏ, hàng năm, mọc thành cụm xum xuê. Thân phân nhánh, mọc dài sau khi đứng thẳng, cao 30 – 50cm. Lá mọc so le, thuôn dài, xếp thành 2 dãy, bẹ lá mỏng có lông, phiến lá nhẵn, mềm.

Cụm hoa trầu bà mọc thành bông gồm 5-7 bông ở đỉnh và 2 bông khác mọc ở dưới trên một cánh hoa, trông giống như những ngón tay. Quả trầu dài 3-4 mm. Trầu bà ra quả vào tháng 5-7 hàng năm.

Cỏ mần trầu thường bị nhầm lẫn với bèo cái có tên khoa học là Dactyloctenium aegyptium (L.) Richt, cùng họ lúa nhưng không có hoa riêng, mọc thấp hơn.

Ở nước ta, trầu bà mọc khắp nơi, thường mọc thành cụm ở đồng bằng, đồng bằng, trung du và vùng núi cao.

Cây trầu bà non mọc từ hạt, xuất hiện vào cuối mùa xuân. Sau khi đậu quả, cây sẽ chết vào mùa hè. Ở những vùng núi cao, nơi có điều kiện mưa ẩm thay đổi, có thể thấy cây trầu bà mọc từ hạt gần như quanh năm.

Thuốc diệt cỏ mần trầu Hosate 480SL 

Tên thuốc: Hosate 480SL

Số đăng ký: 3000 / CNDKT-BVTV

Thời gian lưu hành: 21/03/2016 -> 21/03/2021

Nhóm thuốc: Thuốc diệt cỏ

Phân loại các nhóm độc hại:

GHS: 5

  • Loại 1, 2: Nguy hiểm – Tử vong nếu hít phải
  • Loại 3: Nguy hiểm – Ngộ độc nếu hít phải
  • Loại 4: Cảnh báo – Có hại nếu hít phải
  • Loại 5: Cảnh báo – Có thể có hại nếu hít phải

WHO: 4

  • Nhóm 1a, 1b: Rất độc
  • Nhóm 2: Chất độc
  • Nhóm 3: Nguy hiểm
  • Nhóm 4: Cẩn thận

Liều lượng và cách dùng thuốc diệt cỏ mần trầu Hosate 480SL

Liều dùng: 3,5 – 4,0 lít / ha

Khoảng thời gian trước khi thu hoạch (PHI): Ngày không xác định (Khoảng thời gian tính bằng ngày từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch)

Cách dùng: Lượng nước phun từ 400 – 600 lít / ha. Phun vào thời kỳ cỏ mọc mạnh.

Giá bán của thuốc diệt cỏ mần trầu Hosate 480SL

Giá bán của Hosate 480SL thay đổi tùy theo đơn vị cung cấp, số lượng mua và thời điểm đặt hàng. Liên hệ các đại lý, cửa hàng vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác. Hoặc thường xuyên truy cập website vietnong.vn của Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông để cập nhật các thông tin nông nghiệp trong đó có giá cả các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Lời kết

Như vậy, công ty Nông Nghiệp Việt Nông đã cung cấp thông tin tổng quan về thuốc trừ sâu Hosate 480SL, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức bổ ích để sử dụng hiệu quả thuốc trừ sâu chăm sóc cây trồng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *