Top 6 thuốc diệt ốc sên và cuốn chiếu cho lan hiệu quả nhất

Làm cách nào để có thể diệt ốc sên và cuốn chiếu cho hoa lan, đâu là thuốc diệt ốc sên và cuốn chiếu hiệu quả nhanh nhất? Đây là những vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi trồng hoa lan. Nông nghiệp Việt Nông sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao phải diệt ốc sên và cuốn chiếu cho hoa lan?

Ốc sên là một trong những loài gây hại trên lan nhiều nhất. Đặc biệt vào mùa mưa khi ốc sên sinh sôi nhiều. Điều này làm tăng nỗi lo lắng bị ốc sên phá hoại vườn lan của các chủ vườn. Vào ban ngày nắng nóng, khí hậu khô, ốc sên chui xuống đất hoặc núp dưới lớp giá thể hoặc nơi ẩm ướt như gốc cây, đáy chậu. Vào ban đêm khi hậu mát mẻ chúng sẽ bò lên bề mặt chậu lan tìm thức ăn. Vì thế nếu không để ý thì giò lan của bạn sẽ nhanh chóng bị ăn mất những chồi non, rễ cây làm mất giá trị.

Ốc sên là một trong những loài gây hại trên lan nhiều nhất.

Ở mật độ nhỏ, số lượng ít thì cuốn chiếu rất có lợi, vì chúng là vi sinh vật phân giải hữu cơ. Thức ăn của chúng chủ yếu là lá cây khô-tưới, xác bã thực vật. Thế nhưng, nếu ở mật độ cao, cuốn chiếu thiếu thức ăn thì chúng sẽ chuyển sang ăn rễ cây và mầm non, điều này rất có hại cho cây trồng chúng ta.

Ở mật độ nhỏ, số lượng ít thì cuốn chiếu rất có lợi cho lan, vì chúng là vi sinh vật phân giải hữu cơ.

Một số loại thuốc diệt ốc sên và cuốn chiếu cho lan

Dưới đây là một số loại thuốc diệt ốc sên và cuốn chiếu cho lan tiêu biểu có hiệu quả cao được nhiều người sử dụng.

Thuốc diệt ốc dạng bột – Osbuvang 80WP

Thuốc diệt ốc dạng bột Osbuvang 80WP được sản xuất dạng bột, đóng gói 100gr, sản phẩm được sản xuất và phân phối tại Việt Nam.

Khi ốc sên ăn phải thuốc sẽ bị ngộ độc, làm khô nhớt và chết dần.

Thành phần

Hoạt chất Methandehyte 80% (w/w)

Công dụng

Diệt ốc lớn, ốc bé, ốc nhớt, ốc sên

Đặc tính

Thuốc Osbuvang 80WP là thuốc dạng bột mịn, hoà tan nhanh trong nước, dùng để phun xịt và trộn bã mồi. Khi ốc sên ăn phải thuốc sẽ bị ngộ độc, làm khô nhớt và chết dần.

Liều lượng & cách dùng

Pha 30 – 40g / 20 lít nước, phun ướt đẫn trên thân, lá, mầm, rễ và giá thể cây.

Bả diệt ốc sên Toxbait 60ab

Bả diệt ốc sên Toxbait 60ab dạng gói 1kg.

Thành phần

Metaldehyde 60g/kg, Chất dẫn dụ và phụ gia…940g/kg

Công dụng

Diệt các loại ốc sên, ốc nhớt, ốc nhỏ, ốc vặn, ốc bươu vàng trên đồng ruộng.

Xem thêm: Thuốc diệt ốc bươu vàng độc không, ngộ độc thuốc xử lý sao?

Đặc tính

bả mồi xanh lá cây, hương thơm, mềm dẫn dụ rất mạnh, thuốc có độc tính gây khô nhớt khiến ốc chết nhanh.

Cách sử dụng

Rắc hại bả trên bề mặt chậu cây, quanh giá thể cây lan.

Thuốc diệt ốc sên Garden Safe

Thuốc diệt ốc sên Garden Safe là thuốc dạng viên, lọ 100g, nhập khẩu từ USA. Sản phẩm có tác dụng cả với trứng. Đặc tính xông hơi, vị độc cho nên tác dụng nhanh, mạnh và hiệu quả lâu dài, ít bị rửa trôi do nước tưới hay mưa.

Thuốc có độc tính, vì vậy trong quá trình sử dụng nên bảo hộ lao động đầy đủ. Ngoài ra, khi bị thuốc dính vào da, mắt hãy rửa sạch bằng nước sạch và đến cơ sở y tế để được hỗ trợ. Thuốc có thể gây độc cho động vật, thú nuôi nếu nuốt phải, vì vậy hãy bảo vệ thú nuôi tránh xa khỏi khu vực sử dụng sản phẩm.

Bả mồi diệt ốc sên DEADMEAL 5

Bả mồi diệt ốc sên DEADMEAL 5 là thuốc diệt ốc sên nhập khẩu từ Thái Lan. Sản phẩm có hai loại là dạng gói hoặc dạng chai nhựa 100g.

Thành phần

Hoạt chất Metaldehyde 5%

Công dụng

Diệt ốc sên, nhớt, ốc nhỏ, ốc sên lớn.

Đặc tính

Các viên thuốc bả chứa độc tính dẫn dụ ốc sên và các loại ốc khác. Khi ốc đến ăn viên bả hoặc vào khu vực bả thuốc sẽ bị ngộ độc và chết.

Cách dùng

Rắc thuốc trên chậu hoặc trên đường đi của ốc. Rải khoảng 20-25 viên thuốc cho khu vực có đường kính 14cm. Một gói DEADMEAL 5 có thể rải khoảng 1500 chậu lan.

Thuốc bả sên Map Passion

Thuốc bả sên Map Passion là sản phẩm của MAP PACIFIC VIỆT NAM dạng gói 10gr.

Ưu điểm của sản phẩm là dạng hạt nhỏ, tác dụng diệt ốc nhanh.

Thành phần

Hoạt chất Metaldehyde 10% (w/w), Chất dẫn dụ và phụ gia 90%(w/w)

Tác dụng

Diệt ốc sên nhỏ, ốc sên lớn, ốc sên vặn, ốc bươu…

Đặc tính

Thuốc dạng bả dẫn dụ, có tác dụng dẫn dụ ốc sên ăn bả và chết. Ưu điểm của sản phẩm là dạng hạt nhỏ, tác dụng nhanh.

Cách sử dụng

Rắc bả quanh chậu lan, khu vực có nhiều ốc sên sống hoặc đường đi của chúng. Thay bả đều đặn mỗi tháng để nâng cao hiệu quả diệt ốc.

Hóa chất (thuốc) sử dụng cho diệt con cuốn chiếu trong giàn lan

Các bạn hãy sử dụng loại thuốc có thành phần chính là ALPHA-CYPERMETHRIN.  Chúng tôi thường sử dụng một số loại thuốc có thành phần trên gồm: Fendona 10SC, Alpha-UK 12SC, Han Cyctox 10SC, Fensuper 100SC.

Đây là loại thuốc tuyệt đối an toàn cho cây trồng kể cả bạn phun có quá liều, phun đẫm. và rất an toàn cho con người và môi trường sau 1 giờ cách ly.

Trên đây là top 6 thuốc diệt ốc sên, cuốn chiếu cho lan hiệu quả cao nhất mà Nông nghiệp Việt Nông đã thu thập được, bà con có thể áp dụng đồng thời nhiều phương pháp để việc diệt trừ ốc sên và cuốn chiếu hiệu quả hơn. Chúc cho hoa lan của bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *