Top 4 thuốc trị sâu đục thân cây mít tốt nhất hiện nay

Trong nông nghiệp, sâu đục thân luôn là mối nguy hại tiềm tàng đối với cây trồng, điều này khiến không ít người chăm sóc cây lo lắng. Đặc biệt là trong trồng cây ăn quả như cây mít. Sâu đục thân có ảnh hưởng rất xấu đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất mà cây trồng mang lại.

Chính vì thế việc người nông dân chủ động phòng tránh sâu bệnh bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu đục thân cây mít là điều cần thiết. Trong bài viết này, Việt Nông sẽ giới thiệu cho các bạn top 4 thuốc trị sâu đục thân cây mít tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo!

Tổng hợp top 4 thuốc trị sâu đục thân cây mít tốt nhất

Thuốc trị sâu đục thân cây mít Sago – Super 3GR

Cơ chế hoạt động

Thuốc trị sâu đục thân cây mít Sago – Super 3GR có thành phần chính là Chlorpyrifos Methyl, đây là loại thuốc có cơ chế hoạt động bằng cách chặn enzyme của sâu bệnh giúp kiểm soát các tín hiệu di chuyển giữa các tế bào thần kinh điều này sẽ dẫn đến hệ thống thần kinh của sâu bệnh gặp trục trặc và làm tê liệt cơ thể các loài côn trùng, sâu đục thân gây hại cho cây mít.

Cách dùng

Liều lượng: 40 kg/ha.

Cách dùng: Rải lần 1 trong giai đoạn đất mới làm hoặc đặt hom. Rải thuốc lần 2 cần cách lần 1 là 15 ngày.

Thuốc trị sâu đục thân cây mít Rimon fast 100SC

Cơ chế hoạt động

Trong thuốc Rimon Fast 100SC có hoạt chất Bifenthrin, đây là một hoạt chất thuốc trừ sâu thuộc họ pyrethroid và chúng được triết suất từ hoa cúc. Hoạt chất Bifenthrin được sử dụng phổ biến trên các loại cây nông nghiệp để phòng trừ các loài sâu ăn lá, sâu đục thân, sâu đục quả, rầy, rệp, nhện hại rau, bông, cây ăn quả,….

Hoạt chất này có cơ chế sẽ tác động trực tiếp vào hệ thống thần kinh của sâu bệnh khi chúng ăn phải hoặc tiếp xúc trực tiếp. Lưu ý: Người nông dân cần hạn chế tiếp xúc với thuốc hoặc hít phải thuốc trong quá trình phun trừ sâu hại,

Hoạt chất quan trọng tiếp theo trong Rimon Fast 100SC chính là Novaluron. Hoạt chất Novaluron có cơ chế tiếp xúc và có tính độc, làm cho sâu bệnh ngưng đục cây và chết dần sau 2-3 ngày kể từ ngày dùng thuốc. Thuốc sẽ có hiệu quả kéo dài từ 15-20 ngày

Rimon fast 100SC diệt sâu bệnh bằng 2 cơ chế riêng biệt: ức chế hệ thần kinh côn trùng và ngăn cản quá trình hình thành lớp da sâu bệnh.

Thuốc trị sâu đục thân cây mít Caradan 5GR

Cơ chế tác động

Caradan 5GR có chứa hoạt chất Dimethoate, đây là loại thuốc trừ sâu gốc lân hữu cơ, có dạng nhũ dầu. Thuốc có tác dụng rộng nên sẽ phòng trừ được nhiều loại sâu hại trên cây trồng khác nhau. Dimethoate có cơ chế hoạt động là tác động bằng tiếp xúc, có tính độc và lưu dẫn mạnh. Thuốc sẽ thâm nhập sâu vào trong cơ thể sâu bệnh thông qua đường tiêu hóa và biểu bì ngoài làm cho sâu bệnh chết nhanh.

Bên trong Caradan 5GR còn có hoạt chất Fenobucarb, có tác động trực tiếp lên sâu bệnh và làm tê liệt hệ thống thần kinh trung ương của sâu gây hại. Fenobucard có cơ chế tác động qua tiếp xúc và vị độc, nhưng không có khả năng lưu dẫn.

Cách dùng

Liều lượng: dùng 3g/ngọn, nách.

Cách dùng: Rắc thuốc vào ngọn cây và nách lá khi sâu bệnh xuất hiện.

Thuốc trị sâu đục thân cây mít Patox 4GR

Công dụng

Patox 4GR có hoạt chất Cartap ở dạng hạt, thuốc có tác động lưu dẫn và tiếp xúc, tính độc, có hiệu quả nhanh chóng. Thuốc có tác dụng diệt trứng, sâu non và sâu trưởng thành, sâu chích hút,… Thuốc có công dụng ngăn chặn sự dẫn truyền axetylcholin làm sâu bệnh bị tê liệt, ngừng ăn và sẽ chết.

Ngoài ra, thuốc còn đặc trị cho sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu đục thân cây mít,… Ưu điểm của hoạt chất Cartap là lưu dẫn rất nhanh và mạnh, hấp thu tốt và tác động cực nhanh nên không sợ bị rửa trôi do trời mưa bão.

Cách dùng

Liều lượng: dùng 27 – 30 kg/ha.

Cách dùng: Rắc thuốc vào cao điểm côn trùng phát triển.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến top 4 thuốc trị sâu đục thân cây mít tốt nhất để giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi, những thắc mắc khi cây bị sâu đục thân. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được 4 thuốc trị sâu đục thân cây mít tốt nhất. Các bạn hãy theo dõi Việt Nông để tìm hiểu thêm về những thông tin mới và bổ ích trong bài tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *