Top 3 thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp ngô hiệu quả

Sâu đục thân ngô tấn công cả chồi non khi cây còn rất nhỏ, đến khi ngô còn tơ, trái non … cho đến khi sắp thu hoạch trái. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của người nông dân và làm giảm chất lượng nông sản.

Trong bài viết này, công ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu đến các bạn Top 3 thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp hiệu quả. Mời các bạn theo dõi !

Đặc điểm gây hại của sâu đục thân trên cây bắp

sau-duc-than-tren-cay-bap

Sâu đục thân (Tên khoa học Ostrinia nubilalis) thuộc nhóm sâu hại quanh năm, nhưng phát triển mạnh nhất trong thời tiết mưa nhiều, ẩm độ cao. Vòng đời của sâu bướm gồm 4 giai đoạn hữu tính: trứng, ấu trùng (ấu trùng), nhộng và bướm. Trong đó, sâu non cắn ngô nhiều nhất vì chúng cần nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho giai đoạn nhộng.

Sâu non đặc biệt ưa chuộng các chồi lá non hoặc cuống hoa đực. Sau khi bị côn trùng đốt trên lá sẽ xuất hiện các lỗ thẳng hàng, thậm chí làm rách lá nếu sâu bệnh nặng. Sâu già đục vào thân ngô làm cây yếu, còi cọc khó chống chọi với thời tiết xấu như mưa to, gió lớn… Cây sinh trưởng kém, hạt ngô lép, giảm năng suất, chất lượng. của các sản phẩm nông nghiệp giảm rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm:

Top 3 thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp hiệu quả

Do sinh sản nhanh và lây lan trên diện rộng nên sâu tơ là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm trên cây lúa. Đối với dịch bệnh này, người dân cần phát hiện sớm và xử lý nhanh ở giai đoạn đầu để không xảy ra dịch. Dưới đây là các loại thuốc trị sâu đục thân tốt nhất trên cây bắp và được các chuyên gia nông nghiệp tại công ty Nông Nghiệp Việt Nông tin dùng, mời các bạn tham khảo!

Thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp bằng Proclaim 1.9EC

Công dụng

Proclaim 1.9EC chứa hoạt chất Emamectin benzoat, tác dụng nhanh và mạnh trên nhiều loại động vật nhai lại như sâu đục thân, sâu đục bẹ, sâu cuốn lá… qua đường tiếp xúc và vị độc. Thuốc diệt giun bằng cách ngăn cản sự trao đổi điện tích trong tế bào thần kinh, khiến giun bị tê liệt, bỏ ăn, ngừng đẻ trứng.

Với đặc tính xâm nhập sâu và di chuyển nhanh, ít bị rửa trôi, Proclaim 1.9ec mang lại hiệu quả cao ngay từ lần xịt đầu tiên, tiêu diệt hoàn toàn sâu dù ẩn rất kỹ. Hoạt chất sinh học Emamectin benzoate an toàn, thân thiện với môi trường, bảo vệ thiên địch, không để lại tàn dư nông sản nên rất thích hợp sử dụng trong nông nghiệp sạch.

Cách dùng

Liều dùng: 0,5 lít / ha

Sử dụng với lượng nước phun 400-500 lít / ha. Phun sau khi bướm nở 5-7 ngày.

Thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp bằng Vibasu 10GR

Công dụng

Vibasu 10GR là thuốc trừ sâu lân hữu cơ với hoạt chất chính là Diazinon (tối thiểu 95%). Thuốc trừ sâu ngô thông qua cơ chế làm tê liệt quá trình kích thích thần kinh, làm dây thần kinh bị tổn thương và gián đoạn. Tác dụng của xúc, hơi, vị độc rất mạnh nên tác dụng tẩy giun nhanh và hiệu quả lâu dài.

thuoc-tru-sau-duc-than-VIBASU-10GR

Thuốc dạng hạt không cần pha với nước mà phun trực tiếp vào đất. Vì vậy, để thuốc rải đều trên ruộng bà con nên trộn thuốc với phân chuồng hoai mục hoặc cát để rải. Tưới thuốc nơi khô ráo, tránh để thuốc dính vào lá.

Cách sử dụng

Liều dùng: 15,0 – 20,0 kg / ha

Sử dụng bằng cách rắc hoặc trộn vào đất.

Thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp bằng Diaphos 50EC

Công dụng

Chứa hoạt chất Diazinon dưới dạng nhũ dầu, Diaphos 50EC thuộc nhóm thuốc trừ sâu lân hữu cơ tương tự như Vibasu 10GR, có tác dụng diệt trừ sâu đục thân hại ngô, lúa qua đường tiếp xúc, vị độc và xông hơi.

Thuốc trừ sâu gây độc đối với hệ thần kinh của côn trùng, làm suy yếu cơ bắp, gây chóng mặt và chết. Diaphos có thể được trộn với phân bón để giúp tiết kiệm công lao động. Đặc biệt, thuốc tồn tại lâu trong đất nên ít bị thiên địch và vi sinh vật có ích xâm nhập.

Cách sử dụng

Liều dùng: 1,0 – 1,5 l / ha

Lượng nước phun 320-400 lít / ha.

Những loại thuốc trị sâu đục thân này được bán ở đâu?

Bạn có thể đặt mua 3 loại thuốc trừ sâu đục thân ngô hiệu quả trực tiếp tại trang trại hoặc cửa hàng cung cấp giống cây trồng gần nhất, tiện lợi nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt hàng trực tuyến tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như công ty Nông Nghiệp Việt Nông.

Khuyến cáo sử dụng thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp

  • Không nên trồng ngô liên tục năm này qua năm khác mà nên trồng luân canh: ngô vài vụ và một vụ cây trồng nước như lúa nước, rau màu… để cắt đứt nguồn thức ăn của sâu.
  • Kiểm dịch và chọn giống ngô ít bị sâu đục thân để trồng.
  • Sau khi thu hoạch cần tiêu hủy những cây còn sót lại để tiêu diệt hoàn toàn sâu, nhộng còn ở bên trong thân, hạn chế mật độ các vụ sau.
  • Thường xuyên kiểm tra ruộng ngô để phát hiện sâu bệnh ở giai đoạn đầu, phun thuốc trừ sâu kịp thời để diệt sâu non mới nở khi sâu bệnh chưa xâm nhập vào thân.
  • Ưu tiên sử dụng thuốc có nguồn gốc sinh học để bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái, an toàn cho người và động vật.

Như vậy, công ty Nông Nghiệp Việt Nông đã cung cấp tổng quan về Top 3 thuốc trị sâu đục thân trên cây bắp hiệu quả nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến ​​thức hữu ích để tra cứu và sử dụng để có một quy trình trồng ngô đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *