Hoạt chất Validamycin: Khái Niệm, Đặc Điểm, Công Dụng

Hiện nay các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật luôn được bà con nông dân quan tâm. Trong đó hoạt chất Validamycin là một thành phần chính được dùng để điều chế thuốc trừ sâu. Cùng Việt Nông tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm và công dụng của chất hóa học này là gì thông qua các danh mục nội dung bên dưới nhé!

Khái niệm về hoạt chất Validamycin

Validamycin là hoạt chất trong công thức hóa học có chứa gốc phân tử với khả năng gây ức chế sự sống của các loại côn trùng, sâu bệnh. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu sinh học đã sử dụng chất này là thành phần chính để điều chế ra các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Hoạt chất Validamycin là thành phần chính trong nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật
Hoạt chất Validamycin là thành phần chính trong nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật

Đặc điểm của hoạt chất Validamycin

Trước khi tìm hiểu công dụng của chất hóa học Validamycin là gì thì hãy nắm bắt một số đặc điểm về cơ chế hoạt động, phương thức tác động của hoạt chất như thế nào. Hãy theo dõi các danh mục thông tin sau:

Phương thức tác động của hoạt chất Validamycin

Theo nghiên cứu của nhà sinh học nổi tiếng trên thế giới cho biết Validamycin có phương thức tác động qua hai cách tiếp xúc và vị độc. Dựa vào đặc điểm thẩm thấu nhanh và phản ứng gây độc của hoạt chất dễ dàng tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại trên cây trồng. Vì vậy dựa vào đặc tính của chất hóa học này để sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phổ biến hiện nay.

Phương thức tác động của hoạt chất tiếp xúc và gây độc
Phương thức tác động của hoạt chất tiếp xúc và gây độc

Cơ chế hoạt động của Validamycin 

Validamycin hoạt chất kháng sinh nên được dùng trong phòng trừ các vi sinh vật gây hại ở cây trồng. Bên cạnh đó, chất hóa học hoạt động theo cơ chế tăng cường khả năng kháng bệnh trong cây.

Hầu hết, bên trong mỗi loại cây trồng đều có hệ thống các men enzyme đảm nhiệm vai trò đề kháng cho cây trước sự xâm hại của dịch bệnh. Vì vậy, sau khi cho hoạt chất Validamycin tác động vào cây thì chúng sẽ thẩm thấu và giúp cây tăng cường tổng hợp hoặc kích thích sự hoạt động của các men đề kháng. Từ đó hạn chế tối đa sự phát triển gây hại của các loại sâu bệnh, côn trùng.

Validamycin không chỉ có cơ chế hoạt động kích kháng mà còn tác động vào hệ thần kinh của các sâu hại, côn trùng. Ngăn chặn quá trình hoạt động cũng như làm tê liệt tế bào trung ương thần kinh và từ đó làm cho dịch hại mất khả năng sống và chết đi.

Xem thêm: hoạt chất permethrin

Công dụng của hoạt chất Validamycin

Với đặc điểm của Validamycin cho nên hoạt chất này được sử dụng vào trong lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Công dụng của thuốc có khả năng phòng ngừa và điều trị các loại sâu bệnh, nấm thường gặp ở nông nghiệp. Chẳng hạn như:

  • Hoạt chất có khả năng tiêu diệt bệnh khô vằn thường diễn ra ở cây lúa. Thời điểm phun thuốc tốt nhất khi bệnh vừa chớm phát sinh.
  • Dòng sản phẩm thuốc Validamycin có khả năng trị bệnh héo xanh ở các cây rau. Để hoạt chất phát huy công dụng hiệu quả thì bà con nông dân nên nhúng củ, gốc, cây con vào dung dịch thuốc khi vừa phát hiện bệnh.
  • Trị dứt điểm bệnh nấm hồng thường xảy ra ở cây cao su. Nên sử dụng thuốc vào giai đoạn vừa phát hiện bệnh và lưu ý khi phun hãy phủ đều vào những vết bệnh để hoạt chất thẩm thấu và phát huy công dụng.
Công dụng của Validamycin tiêu diệt dịch bệnh ở cây trồng
Công dụng của Validamycin tiêu diệt dịch bệnh ở cây trồng

Công dụng của loại thuốc BVTV Validacin 5SL

Hiện nay hoạt chất Validamycin đang là dòng thuốc bảo vệ thực vật bán chạy nhất trên thị trường. Được biết sản phẩm này là chính hãng tại một quốc gia Nhật Bản, sản xuất theo công nghệ tiên tiến mới nhất. Đảm bảo yếu tố chất lượng và cam kết phòng trừ hiệu quả các dịch bệnh khô ở cây lương thực lúa, bệnh rụng lá ở cây rau và bệnh phấn trắng thường diễn ra ở cây cao su.

Ngoài ra, thuốc với đặc tính không tạo ra cơ chế gây kháng bệnh. Thêm vào đó, sản phẩm này còn có khả năng kích hoạt đề kháng để cây trồng chống lại nấm bệnh, sâu hại ở cây trồng.

Hoạt chất Validamycin còn có khả năng gây ức chế sự nảy mầm của các bào tử và ngăn chặn sự phát triển của những loại nấm trên cây trồng. Chẳng hạn như nấm Fusarium sp, Pythium sp, Pyricularia sp… Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này được rất nhiều bà con tin dùng trong việc tiêu diệt những loại vi khuẩn gây ra một số bệnh ở cây trồng như cháy lá, thối ngô, đốm dọc…

Lưu ý khi sử dụng hoạt chất Validamycin

Trong quá trình sử dụng hoạt chất Validamycin, để phát huy công dụng của sản phẩm bạn nên lưu ý một số điều sau. Cụ thể:

  • Người dùng nên sử dụng đúng liều lượng để thuốc phát huy tác dụng tối đa. Lưu ý đừng quá lạm dụng hoặc không nên tiết kiệm, điều này sẽ giảm đi hiệu quả hoạt động của hoạt chất Validamycin. Tốt nhất, bạn hãy đọc hướng dẫn cách sử dụng đã in trên bao bì sản phẩm.
  • Khi thực hiện phun thuốc, bà con nên mặc quần dài, áo kín để hạn chế da tiếp xúc với hoạt chất này. Bởi vì các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong thành phần của Validamycin có thể gây độc cho da người.

Kết luận

Với những thông tin kể trên đã giúp người trồng trọt hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như công dụng của hoạt chất Validamycin. Hãy liên hệ đến trang web của chúng tôi để biết thêm một số dòng sản phẩm bảo vệ thực vật khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *