Phun thuốc đậu quả khi nào là hiệu quả cho cây trồng

Phun thuốc đậu quả khi nào là hiệu quả cho cây trồng đang là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian vừa qua. Bên cạnh việc chú trọng đến giống cây trồng, người nông dân còn cần phải chú ý đến thời gian để phun thuốc đậu quả để không làm ảnh hưởng xấu đến cây trồng và từ đó có thể giúp tăng năng suất sản lượng.

Và trong bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc liên quan đến thuốc đậu quả như tìm hiểu về những loại thuốc trên thị trường, cách phun như thế nào và khi nào thì hiệu quả tốt nhất, vui lòng các bạn tiếp tục tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết! 

Thuốc đậu quả là gì?

Thuốc phun đậu quả là loại kích thích giúp cây nhanh chóng cho ra hoa và có thể giúp cây tăng tỷ lệ đậu quả, giảm tối đa hiện tượng rụng quả non.

Thuốc phun đậu quả là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp đặc biệt là trong sản xuất cây ăn quả. 

phun thuốc đậu quả khi nào

Tuy nhiên, đối với thuốc phun đậu quả thì người nông dân nên lưu ý đến thời điểm và nồng độ sử dụng sản phẩm xem rằng cần phun nhiều hay phun ít. Tuy nhiên, cần hạn chế nhất có thể để có thể giúp người tiêu dùng cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: thuốc sâu có pha chung với thuốc bệnh được ko

Những loại thuốc phun đậu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thuốc phun đậu quả được bán tràn lan. Nếu không hiểu rõ được nguồn gốc, thành phần và chất lượng uy tín thì bạn sẽ rất dễ dàng mua nhầm thuốc, không đúng với mục đích sử dụng. Để biết được những thương hiệu nào được nhiều người tin tưởng sử dụng, chúng tôi sẽ đưa ra 3 thương hiệu uy tín sau đây:

  • Thuốc phun kích thích đậu quả Solubor

Thuốc phun kích thích mọc quả Solubor có xuất xứ từ Mỹ, trọng lượng cho mỗi lọ là 100ml. Thuốc có công dụng: giúp hoa nở đều, tăng tỷ lệ hoa cái, giúp hạn chế quả non bị rụng và giúp quả to hơn, phát triển đồng đều hơn.

  • Thuốc phun kích thích đậu quả Dekamon 22.43L 

Thuốc phun kích thích đậu quả Dekamon 22.43L có nguồn gốc từ Indonesia, có dung tích là 100ml. Trong Dekamon 22.43L có chứa hoạt chất: Sodium-para-nitrophenolate 10,35g/lít, đây là chất điều tiết thực vật kích thích tính lưu động và nguyên sinh của tế bào có công dụng là nâng cao sức sống cho cây.

Thuốc Dekamon có công dụng: kích thích cây trồng nảy mầm nhanh, phát triển mạnh, giúp gia tăng năng suất sản lượng cây trồng và có thể giúp các loại quả lớn đều.

  • Thuốc phun kích thích đậu quả Colyna 200TB

Colyna 200TB có nguồn gốc tại Trung Quốc và trong đó có chứa các thành phần như Gibberrelic acid. Colyna 200TB có công dụng giúp cây phát triển nhanh, đều, khỏe, giảm nguy cơ rụng quả non.

Xem thêm: thuốc đặc trị rệp sáp trên cây ổi

Phun thuốc đậu quả khi nào là hiệu quả cho cây trồng

Để sử dụng thuốc phun đậu quả 1 cách hiệu quả nhất, trước tiên, các bạn hãy pha thuốc theo đúng công thức mà nhà sản xuất đã hướng dẫn trên bao bì. Ngoài công đoạn pha chế thuốc thì việc lựa chọn thời điểm thích hợp để phun thuốc đậu quả là vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

phun thuốc đậu quả khi nào

Các bạn nên phun thuốc đậu quả vào sáng sớm hoặc chiều mát với khung giờ 4- 5 giờ chiều. Đây là thời điểm trời không có nắng gắt và cây đang cần nguồn cung cấp thêm các chất từ bên ngoài để giúp kích thích tăng hoa, đậu quả. 

Bên cạnh việc phun thuốc đậu quả các bạn hãy bón phân và tưới nước đầy đủ để có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Hãy cắt tỉa cây thường xuyên để cây hấp thụ ánh nắng tốt nhất, từ đó sẽ giúp quả mọc to và đồng đều hơn.  

Những lưu ý khi sử dụng thuốc đậu quả

Phun thuốc đậu quả sẽ giúp hạn chế được tình trạng rụng quả non, quả khi lớn lên sẽ đều và to tròn, căng mọng và cây sẽ vượn cáo, khoẻ mạnh. Các loại thuốc phun đậu quả và sinh trưởng thực vật đã và đang được áp dụng rộng rãi vào ngành trồng trọt tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Tuy nhiên việc sử dụng chúng như thế nào là tốt nhất thì hầu hết những người nông dân đều chưa hiểu được, vậy khi sử dụng thuốc đậu quả cần lưu ý những thông tin gì, các bạn hãy tiếp tục theo dõi câu trả lời dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: thuốc đặc trị sâu đục thân hại lúa

phun thuốc đậu quả khi nào
  • Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để phun thuốc đậu quả vì mỗi loại cây đều có thời gian thích ứng khác nhau
  • Hãy hạn chế tưới cây khi phun thuốc đậu quả
  • Xiếc nước kết hợp với phun thuốc đậu quả là yếu tố quyết định việc cây sẽ ra quả đều và to
  • Sau 20 đến 30 ngày phun thuốc đậu quả thì cây sẽ bắt đầu có nụ và ra quả. Lúc này,hãy ưu tiên để cây ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời và tưới cây đều đặn để cây có thể phát triển tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến chăm sóc cây trồng để giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi phun thuốc đậu quả khi nào là hiệu quả cho cây trồng? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được thuốc đậu quả là gì, những loại thuốc đậu quả được sử dụng phổ biến hiện nay và thời điểm để phun thuốc đậu quả có lợi nhất.  Các bạn hãy theo dõi Việt Nông để tìm hiểu thêm về những thông tin mới và bổ ích trong bài tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *